Ông giám đốc Mỹ đến Việt Nam làm bồi bàn phục vụ người nghèo

(Dân trí) - Một tháng nay, thực khách đến với quán cơm từ thiện Nụ Cười ở quận 3 (TPHCM) hết sức bất ngờ và thú vị khi được một “ông Tây” phục vụ cơm cho mình.

Nhân viên bồi bàn đặc biệt đó là ông John Kelly, từng làm Giám đốc bưu điện ở thành phố Palo Alto, thủ phủ của thung lũng Silicon (Mỹ). Sau khi nghỉ hưu, ông John quyết định làm tình nguyện viên toàn thời gian tại quán cơm Nụ Cười.
 
Ông giám đốc Mỹ đến Việt Nam làm bồi bàn phục vụ người nghèo
Từ bỏ thung lũng Silicon, một trung tâm công nghệ của nước Mỹ, "ông Tây" John Kelly đến Việt Nam để phục vụ bữa ăn cho người nghèo
 
Cứ 8h hàng ngày, ông John có mặt và tham gia công việc cho đến cuối buổi. Quán bán xong lúc 12h30 nhưng công việc dọn dẹp thì hơn 1h chiều mới kết thúc. Ông John có thể phụ bếp, cắt rau quả và thêm cơm cho khách. “Ông Tây” bồi bàn còn kéo ghế, bưng khay cơm giúp bệnh nhân và người khuyết tật, hay tỉ mỉ dẹp từng chiếc ghế cho gọn lối đi.
 
Từ khi ông John đến tham gia, các bạn tình nguyện viên là học sinh, sinh viên rất vui vì có thêm cơ hội trau dồi ngoại ngữ. Còn những người bán vé số, bán hàng rong càng thích thú hơn vì được một ông Tây chu đáo phục vụ bữa ăn cho mình.
 
Vào giờ đông khách, John Kelly đảm nhiệm việc thêm cơm cho từng bàn
Vào giờ đông khách, John Kelly đảm nhiệm việc thêm cơm cho từng bàn

Vào giờ đông khách, John Kelly đảm nhiệm việc thêm cơm cho từng bàn
 
Kéo ghế giúp một bệnh nhân đến từ BV Da Liễu
Kéo ghế giúp một bệnh nhân đến từ BV Da Liễu

Ông John Kelly chia sẻ: “Thông qua lời giới thiệu của một người bạn, tôi đến quán Nụ Cười tặng một ít tiền và trở thành tình nguyện viên ở đây. Công việc rất bận rộn nhưng tôi yêu bầu không khí ở nơi này”.

Nhà báo Nam Đồng, chủ nhiệm quán Nụ Cười cho biết: “John Kelly là một tình nguyện viên rất nhiệt thành. Ngoài các học sinh, sinh viên, người đến làm tình nguyện viên tại quán còn có giám đốc, lái xe… Có gia đình đến ăn cơm tại quán rồi ở lại rửa chén bát luôn”.

Quán cơm xã hội Nụ Cười (thuộc Quỹ từ thiện Tình Thương) phục vụ người nghèo đã có mặt tại 3 nơi (quận 3, quận 7, quận Tân Phú - TPHCM). Chỉ với 2.000 đồng hoặc hoàn toàn miễn phí, những người bán hàng rong, bệnh nhân nghèo có được bữa ăn đầy đủ dưỡng chất với 3 món: kho, xào, canh và trái cây tráng miệng. Quán Nụ Cười còn là địa chỉ thu hút nhiều người đến làm công việc thiện nguyện bằng chính công sức của mình. 

Hồng Nhung

Đang được quan tâm