1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Thừa Thiên Huế:

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận "lương khủng" 60 triệu đồng khi phục vụ quán cơm

Đại Dương Hoàng Hải

(Dân trí) - Với mong muốn được trải nghiệm phục vụ bà con, trưa 23/2 ông Đoàn Ngọc Hải có mặt tại Quán cơm 5000 đồng ở TP Huế để thực hiện công việc chạy bàn tại đây.

Được biết ông Đoàn Ngọc Hải nhận lời mời từ một thành viên trong nhóm thiện nguyện "ATM gạo Huế" đến phục vụ tại Quán cơm 5000 đồng đặt tại trường Đại học Luật, Đại học Huế trong vòng khoảng 30 phút. Khoảng gần 11h trưa 23/2, ông Hải có mặt tại quán, bắt đầu phục vụ nhưng người đến ăn cơm.

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận lương khủng 60 triệu đồng khi phục vụ quán cơm - 1

Từng suất cơm được ông Hải bưng đến bàn ăn cho khách và tặng kèm 1 hộp sữa đặc

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận lương khủng 60 triệu đồng khi phục vụ quán cơm - 2

Ông Hải hỏi thăm, động viên bà con tại quán cơm thiện nguyện

Sau khi phục vụ khoảng 30 phút, ông Hải đã nhận được số tiền thù lao 60 triệu đồng do mạnh thường quân là nhà tài trợ chính của Quán cơm 5000 đồng trao. Số tiền này ông Hải không dùng vào tiêu xài cá nhân mà ủng hộ toàn bộ để xây nhà cho một hộ gia đình ở Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận lương khủng 60 triệu đồng khi phục vụ quán cơm - 3

Chiếc xe đồng hành cùng ông Hải trong suốt chặng đường làm từ thiện

Ông Hải cũng trao đổi: "Đi làm thiện nguyện mục đích không phải để nổi tiếng mà để chia sẻ yêu thương, lan tỏa tinh thần, để cho các mạnh thường quân thấy được và cùng tham gia ủng hộ người nghèo. Mỗi người chung tay một chút, có thể khoảng 20 đến 50 ngàn đồng thôi là nhiều mảnh đời bất hạnh đã được cứu rồi. Ngay khi nhận được tin nhắn của chủ quán cơm này, tôi rất vui mừng và hạnh phúc sắp xếp công việc để tới phục vụ bà con."

Thanh Huyền, sinh viên năm 2 trường Đại học Luật, Đại học Huế chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em được thấy ông Đoàn Ngọc Hải ngoài đời. Ông ấy thật giản dị và rất gần gũi. Thấy ông phục vụ mọi người ăn cơm và động viên thăm hỏi mọi người, em cảm thấy thật ấm áp, tràn đầy tình thương".

Được biết, trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã có mặt tại huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) để phát sữa cho người nghèo ở đây, sau đó trở về TP Huế thực hiện quyên góp xây nhà cho người nghèo và chụp ảnh giao lưu với người dân ở Bến Tòa Khâm vào sáng 23/2.