Thứ bảy, 09/01/2021 - 17:29

TP Huế:

Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với "Quán cơm 5000"

Dân trí

Mỗi tuần 5 ngày vào buổi trưa, "Quán cơm 5000" tại TP Huế sẽ giúp ích cho những người lao động nghèo và sinh viên xa nhà đến ăn cơm đầy đủ dinh dưỡng với giá không thể rẻ hơn.

Trong năm 2020 vừa qua, các tỉnh thành miền Trung nói chung cũng như Thừa Thiên Huế nói riêng đã chịu nhiều biến động khó khăn về thiên tai, lũ lụt, bão gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân, khó khăn lại càng chồng chất khó khăn.

Với tấm lòng "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", mong muốn góp một phần công sức nhỏ vào việc giúp đỡ người dân khó khăn và các bạn sinh viên xa nhà, anh Nguyễn Đăng Hậu đã phối hợp cùng trường Đại học Luật, Đại học Huế và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm lập ra "Quán cơm 5000" phục vụ cho bà con, sinh viên đặt tại trường Đại học Luật từ ngày 4/1.

Quán cơm phục vụ hàng tuần từ thứ hai đến thứ sáu vào buổi trưa từ 10h45' đến 12h45' với giá 5.000 đồng. Đối tượng mà quán cơm hướng đến là những người lao động tự do làm các ngành nghề như bán vé số, xích lô, xe ôm, thợ hồ... và các bạn sinh viên đang học tập trên địa bàn TP Huế.

Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 1

Quán cơm 5.000 ra đời phục vụ người lao động nghèo và sinh viên xa nhà tại Huế

Mỗi suất cơm bao gồm 3 đến 4 món như trứng, thịt, cá, rau… và rất nhiều cơm, ngon ngang ngửa với suất cơm bụi ở ngoài từ 20.000 đồng trở lên. Đặc biệt, người lớn tuổi còn được hỗ trợ thêm 1 hộp sữa tươi

Hằng ngày sẽ có các bạn sinh viên của Đội Công tác xã hội, trường Đại học Luật đến phụ giúp quán trong việc nấu nướng và dọn dẹp vệ sinh.

Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 2

1 khay cơm hấp dẫn và đủ chất dinh dưỡng với giá 5.000 đồng

Chia sẻ với chúng tôi, chú Nguyễn Văn Bảo, đạp xe xích lô cho biết, ăn buổi cơm giá quá rẻ chỉ 5.000 đồng nhưng thấy rất ngon miệng và no bụng. "Có quán cơm này giúp tôi tiết kiệm được kinh phí rất nhiều ở thời buổi khó khăn như hiện nay" - chú Bảo thổ lộ.

Bạn Hà Văn Quyết, sinh viên trường Đại học Luật chia sẻ: "Em rất vui khi tin quán cơm hoạt động. Quán cơm giúp cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có sinh viên chúng em. Em hy vọng mô hình này sẽ tiếp tục duy trì và có thể mở rộng ra nhiều hơn nữa".

Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 3
Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 4

Các bạn sinh viên Đội Công tác Xã hội trường Đại học Luật phụ giúp việc nấu nướng, dọn dẹp

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Đăng Hậu - người đồng sáng lập quán cơm 5000 cho hay: "Mong muốn của tôi từ lâu là có thể mở một quán cơm giá rẻ như thế này để giúp nhiều người nghèo. Khi chứng kiến nhiều người lớn ngang tuổi ông bà, cha mẹ mình phải làm những công việc lao động vất vả, tôi lên ý tưởng và thực hiện ngay khi có đủ điều kiện.

Được sự giúp đỡ lớn về kinh phí của một người chị đang làm việc ở Hồ Chí Minh và nhiều nhà hảo tâm khác, như thế là quán cơm 5.000 đã ra đời. Người nghèo, sinh viên đi học xa nhà có thể tới ăn và nỗi lo lắng chi tiêu hàng ngày sẽ được giảm đi, giúp mọi người vui vẻ hơn trong cuộc sống".

Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 5

Các món ăn được chuẩn bị kỹ và vệ sính

Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 6

Các món kho được nêm gia vị rất thấm

Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 7
Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 8

Có 2 dạng cơm là cơm khay và cơm dĩa

Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 9

Người lớn tuổi còn được tặng thêm 1 hộp sữa uống miễn phí

Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 10

Các sinh viên xa nhà vui vẻ với buổi ăn giá chỉ 5.000 đồng

Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 11

Rất đông người đến ăn cơm trưa giá 5.000 đồng

Người lao động nghèo, sinh viên xa nhà ấm lòng với Quán cơm 5000 - 12

Người lao động tự do và sinh viên là đối tượng mà quán hướng tới để giúp đỡ

Hoàng Hải - Đại Dương

Đáng quan tâm