Ông Đinh La Thăng nói gì khi rời “ghế nóng” Bộ trưởng GTVT?

(Dân trí) - Sau 4 năm, 8 tháng, 4 ngày làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM - đã chính thức rời nhiệm sở Bộ GTVT và bàn giao chiếc “ghế nóng” cho tân Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa.


Ông Đinh La Thăng: “Tình cảm của tôi với các đồng chí không bao giờ thay đổi!”.

Ông Đinh La Thăng: “Tình cảm của tôi với các đồng chí không bao giờ thay đổi!”.

Cuộc họp Sơ kết quý I/2016 của Bộ GTVT hôm nay (12/4) đặc biệt hơn khi có sự hiện diện của nguyên Bộ trưởng Đinh La Thăng và tân Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa. Hôm nay cũng là ngày chuyển giao và tiếp nhận quyền điều hành Bộ GTVT, chuyển giao chiếc “ghế nóng” của người tiền nhiệm Đinh La Thăng cho tân Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa.

Nguyên Bộ trưởng Đinh La Thăng và tân Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã đặt bút ký cam kết chuyển giao quyền điều hành Bộ GTVT. Những cái bắt tay thật chặt, những bó hoa tươi, những nụ cười đầy khí thế, trang trọng và lưu luyến đã kết thúc nhiệm kỳ làm Bộ trưởng Bộ GTVT của ông Đinh La Thăng, người kế nhiệm là ông Trương Quang Nghĩa sẽ có một khởi đầu mới trên cương vị này.


Ông Đinh La Thăng bàn giao quyền điều hành Bộ GTVT cho tân Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa

Ông Đinh La Thăng bàn giao quyền điều hành Bộ GTVT cho tân Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã có những lời tâm huyết với Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa và toàn ngành GTVT.

“Tôi làm Bộ trưởng Bộ GTVT được 4 năm, 8 tháng và 4 ngày. Đây là buổi cuối cùng tôi báo cáo trước lãnh đạo Bộ, các Vụ và các Sở GTVT. Suốt thời gian đó, tôi đã được sự ủng hộ của toàn thể lao động toàn ngành, là thời gian có ý nghĩa, quan trọng trong cuộc đời mình. Tôi được sống trong tập thể giàu ý chí, giàu khát vọng vươn lên, luôn lắng nghe, chia sẻ, giữ được đoàn kết nhất trí nên làm được nhiều việc Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó” - ông Đinh La Thăng bày tỏ.

Ông Đinh La Thăng đề nghị Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đơn vị để chỉnh sửa, xử lý vấn đề liên quan, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người dân tham gia vận tải.

Tại đây, ông Đinh La Thăng lưu ý về một số việc cần quan tâm hơn nữa, trong đó hạ tầng giao thông cần phát triển trong khi vốn từ nhà đầu tư rất khó khăn, ngân sách hạn hẹp. Các tuyến đường sắt đô thị chậm tiến độ nên Bộ phải có trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ; phải triển khai dự án sân bay Long Thành để giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất…

Đặc biệt, ông Đinh La Thăng đề nghị cần đẩy nhanh đường cao tốc Bắc - Nam vì quốc lộ 1 bắt đầu quá tải... “Trong nhiệm kỳ này, lãnh đạo Bộ GTVT phải xin được chủ trương đầu tư của Quốc hội để khởi công dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, đây được coi là dự án quan trọng nhất của ngành giao thông” – ông Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Ông Đinh La Thăng cũng đề nghị Bộ GTVT cần thông tin công khai minh bạch, tiếp tục cởi mở với báo chí, phải coi báo chí là người bạn của mình, là công cụ để quản lý tốt hơn, cần giao ban báo chí và chủ động cung cấp thông tin, không né tránh.

Nói về người kế nhiệm, ông Đinh La Thăng cho biết: “Tôi đặt niềm tin vào đồng chí Trương Quang Nghĩa. Tôi tin đồng chí đủ năng lực, bản lĩnh, trí tuệ để tiếp tục thực hiện công việc mà Đảng và Nhà nước giao cho. Tôi tin ngành giao thông phát triển nhanh hơn nữa”.

Rời “ghế nóng” GTVT, ông Đinh La Thăng một lần nữa nhấn mạnh: “Các đồng chí đã thực sự giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua, tình cảm của tôi với các đồng chí không bao giờ thay đổi!”.

Châu Như Quỳnh

Đang được quan tâm