Khánh Hòa:

Ô tô va chạm tàu hỏa, 1 người chết, 4 người bị thương

Dân trí Sáng 19/12, lãnh đạo Chi nhánh khai thác đường sắt Phú Khánh cho biết, vụ một tai nạn đường sắt xảy ra vào tối 18/12 tại Khánh Hòa đã khiến 1 người chết, 4 người bị thương.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 18/12, ô tô 7 chỗ chở 5 người, đi từ chợ Tu Bông (xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh) từ đường ngang ra quốc lộ 1A thì xảy ra tai nạn với tàu hỏa. Hậu quả, ô tô bị húc văng khoảng chục mét khiến 1 người chết tại chỗ, 4 người bị thương.

Ngay sau vụ tai nạn, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Tàu SQN1 bị hư hỏng một phần được đưa về ga gần nhất sửa chữa, trả lại tuyến đường sắt an toàn.

“Đường thẳng, tầm nhìn 2 bên thông thoáng, đường ngang có biển báo đầy đủ nhưng có thể tài xế ô tô không quan sát”, lãnh đạo Chi nhánh khai thác đường sắt Phú Khánh nói.

4 nạn nhân bị thương được đưa tới Bệnh viện đa khoa huyện Vạn Ninh cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương như gãy chân, gãy xương sườn, chấn thương vùng đầu...

Trao đổi với PV Dân trí, ông Võ Lục Phẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh cho biết, 5 người thương vong sau vụ tai nạn đường sắt kể trên ở xã Vạn Phước và thị trấn Vạn Giã. Sáng nay UBND huyện Vạn Ninh sẽ vào bệnh viện thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân bị thương và đến gia đình thăm viếng người tử vong.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.

Viết Hảo