Ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn “âm thầm, nhưng… nóng bỏng”

Dân trí Trả lời đại biểu Ma Thị Thúy (Tuyên Quang) về ô nhiễm môi trường ở khu vực nông thôn đang rất nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân, Bộ trưởng Trần Hồng Hà thừa nhận vấn đề này đang “âm thầm nhưng bức xúc, nóng bỏng”.
>>"Cơ sở nào đảm bảo vững chắc Formosa sẽ không gây ô nhiễm nữa?"

Công tác quy hoạch ở khu vực nông thôn chưa được quan tâm trong bối cảnh có nhiều loại hình kinh tế, khu công nghiệp và cụm công nghiệp.

Theo ông Hà, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm nhiều hơn tới quy hoạch hạ tầng nông thôn, trong đó có giải quyết vấn đề môi trường, thiết bị thu gom rác thải, hướng dẫn để mỗi gia đình có thể phân loại, xử lý các chất thải hữu cơ bình thường.

Đại biểu Phạm Đình Cúc (Bà Rịa-Vũng Tàu) nêu chuyện ô nhiễm xảy ra nhưng không có cơ quan nào đứng ra giải quyết, nên khi khắc phục triệt để gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, mặc dù Luật Bảo vệ môi trường đề cao vai trò giám sát của người dân nhưng thực tế người dân rất khó tiếp cận thông tin.

Ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn “âm thầm, nhưng… nóng bỏng” - 1

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, Luật Bảo vệ môi trường và Hiến pháp đã ghi rất rõ về việc người dân có quyền được sống và hưởng môi trường trong lành. Thông tin về môi trường được cung cấp đến người dân, tổ chức và cộng đồng dân cư đều có vai trò tham gia giám sát. Tuy vậy trên thực tế người dân chưa dễ dàng trong việc tiếp cận.

“Mặc dù quy định khi thực hiện dự án thì phải lấy ý kiến cộng đồng dân cư nhưng cách thức thực hiện như thế nào để người dân có thể quan tâm, tham gia được thì trên thực tế cách làm còn mang tính hình thức, chưa thực chất, nên người dân chưa tiếp nhận đầy đủ. Chính vì thế tôi cho rằng Mặt trận Tổ quốc cũng cần có cơ chế đại diện cho người dân, đóng vai trò thay mặt người dân trong vấn đề giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước”- ông Hà trả lời đại biểu.

Đối với ý kiến của đại biểu về trách nhiệm giữa địa phương và Trung ương khi xảy ra sự cố môi trường, Bộ trưởng Hà thừa nhận việc giải quyết nhiều khi chưa thực sự rõ ràng.

“Tôi cho rằng phải xác định được trách nhiệm cụ thể của mỗi cấp, như hiện nay phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thì ở Trung ương nhưng việc cấp phép đầu tư lại ở địa phương, các phân định này quy định ở các luật khác nhau nên cần xem xét để thống nhất trách nhiệm, thẩm quyền và người chịu trách nhiệm đó phải chịu trách nhiệm xuyên suốt từ phê duyệt, cấp phép tới giám sát hoạt động. Trên thực tế các cơ quan trung ương không đảm đương được xử lý các vấn đề môi trường ở địa phương nên sắp tới phải tính tới phân cấp rõ hơn cho địa phương, gắn trách nhiệm để tạo điều kiện về tổ chức, bộ máy, thiết bị và nguồn lực thực hiện”- Bộ trưởng Hà giải thích.

Sắp tới Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh lại Luật Bảo vệ môi trường trong mối quan hệ với Luật Đầu tư, Luật Kinh doanh. Quá trình đánh giá sẽ có sự tham gia của các nhà khoa học, gắn trách nhiệm với hội đồng và từng cá nhân cũng như có cơ chế tài chính để giám sát, tránh sự cố gây ô nhiễm môi trường xảy ra như thời gian vừa qua.

Rà soát lại việc xả thải của các nhà máy nhiệt điện than

Đại biểu Ngô Trung Thành (Vĩnh Long) phản ánh hiện tượng các bãi chất thải, khoáng sản bị nước cuốn trôi thời gian qua đã chôn lấp nhiều công trình của người dân nhưng không rõ trách nhiệm và có hay không vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp? Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường khi để xảy ra tình trạng này?.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng phê duyệt giấy phép liên quan đến công nghệ, đánh giá tác động môi trường, quy hoạch, bố trí chất thải, xử lý chất thải, vật liệu xây dựng, khoáng sản nhỏ lẻ và trách nhiệm của địa phương. Nhưng có trên 50% số doanh nghiệp được kiểm tra không tuân thủ về đánh giá tác động môi trường hoặc thực hiện kỷ cương chưa đầy đủ. Thời gian tới Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Bộ Công thương và địa phương tiến hành rà soát lại các bãi thải, đặc biệt trong hoạt động khai thác khoáng sản.

Trong khi đó, đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà (Hà Nội) dẫn chứng, cả nước hiện có 20 nhà máy nhiệt điện than thải ra 16 triệu tấn tro, xỉ, thạch cao và tới năm 2020 sẽ có thêm 12 dự án nhiệt điện than nữa trong khi nguồn than không tái tạo và đang cạn kiệt, còn vấn đề môi trường khá phức tạp. “Điều này làm cử tri lo ngại. Xin Bộ trưởng cho biết đánh giá về tình hình hoạt động và kiểm soát ô nhiễm môi trường ở các nhà máy nhiệt điện than?”- ông Hà nói.

Trả lời đại biểu, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, các nhà máy điện đã có nhiều nỗ lực để giải quyết vấn đề về khí thải, kiểm soát bụi thông qua việc cải tiến quy trình, công nghệ môi trường. Về vấn đề này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang kiểm soát kỹ lưỡng và sẽ trao đổi để sớm cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Công thương có rà soát đánh giá lại toàn bộ. “Nếu nhân dân, cử tri lo lắng thì cần tổ chức kiểm tra, nâng cao công nghệ nhiệt điện than. Việc đó hoàn toàn có thể làm được nếu có sự xem xét, đánh giá kỹ lưỡng với các nhà khoa học”- ông Hà nói…

Cán bộ, nhân viên Bộ Tài nguyên và Môi trường có đủ liêm khiết ?

Hàng loạt câu hỏi “hóc búa” tiếp tục được đại biểu Quốc hội nêu ra vào cuối buổi chiều nay 15/11. Trong đó, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) thẳng thắn nhất: “Bộ trưởng thấy rằng bộ máy quản lý, cán bộ nhân viên của Bộ mình có đủ sức, liêm khiết và trình độ năng lực có đáp ứng công việc hay không?. Nếu có dự án lớn nào đó mà xung đột lợi ích giữa địa phương với Bộ, giữa Bộ này, Bộ kia với Bộ Tài nguyên và Môi trường hoặc giữa Phó Thủ tướng với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong khi Bộ Tài nguyên và Môi trường thấy dự án đó không thực hiện được về tài nguyên, môi trường thì Bộ trưởng có đủ dũng khí bảo lưu quan điểm của mình hay không, hay đi tới thỏa hiệp?”


Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM)

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM)

Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) phản ánh thực tế dù không có phép nhưng doanh ghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động, xả thải ra môi trường, trong khi cơ quan quản lý nhà nước “vô tư” cho phép, không kiểm tra, quan trắc theo dõi, còn trách nhiệm thì không thấy đâu.

“Bộ trưởng đánh giá thế nào về cách quản lý “thả gà ra đuổi và xử lý như hiện nay?”- ông Cương nói.

Trong khi đó, đại biểu Phùng Văn Hùng (Cao Bằng) cho biết dự án lấn sông Đồng Nai với hàng trăm nghìn tấn đất đá đổ xuống sông để làm khu đô thị chỉ bị đình chỉ trước sức ép của dư luận. Tuy nhiên từ năm 2015 đến nay sự việc bỗng dưng rơi vào im lặng. “Đề nghị Bộ trưởng cho biết việc phê duyệt dự án đúng hay sai ?. Tại sao có sự chậm trễ công khai kết luận theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ như vậy?. Biện pháp xử lý tiếp theo và trách nhiệm của UBND tỉnh Đồng Nai trong sự việc này như thế nào?”- ông Hùng chất vấn.

Quan tâm tới việc khắc phục ô nhiễm môi trường ở dự án Vĩnh Tân 2, đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh (Bình Thuận) cho biết, người dân ở huyện Tuy Phong chưa thực sự yên tâm, dù tỉnh Bình Thuận đã có kiến nghị Thủ tướng về vấn đề này. “Đề nghị Bộ trưởng cho biết đã có giải pháp gì đảm bảo an toàn môi trường ở Vĩnh Tân 2, kể cả 3 nhà máy nhiệt điện còn lại đang đầu tư và sẽ hoạt động trong những năm tới?”-ông Cảnh nói.

Chia sẻ với Bộ trưởng Trần Hồng Hà bởi hiện nay “môi trường động đâu cũng ô nhiễm, đất đai đụng đâu cũng thấy khiếu kiện”, đại biểu Nguyễn Văn Cường (Hà Nội) đề nghị làm rõ tại sao thực trạng này “càng ngày càng nổi lên nóng hơn và phải chăng có vấn đề lợi ích kinh tế, tạo động lực gây ra những việc này?”.

Bên cạnh đó, tình trạng ngập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đã được cảnh báo từ 20 năm trước khi Trung Quốc xây dựng các đập thủy điện, Lào làm ở giữa nguồn, còn Thái Lan làm công trình điều chuyển dòng chảy, trong khi Việt Nam không có động tĩnh gì. “Đây có phải thiên tai hay do chúng ta chậm phản ứng với những cảnh báo từ trước và tương lai có giải pháp gì trước những biến đổi khí hậu đang tác động vào Đồng bằng sông Cửu Long?”- ông Cường chất vấn.

Kết thúc buổi chất vấn chiều 15/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ có “đêm nay về suy nghĩ” và gom lại các vấn đề để trả lời đại biểu Quốc hội trong thời gian khoảng 20 phút sáng mai (16/11). Những vấn đề này nào có thể gom được vào từng nhóm, hoặc cần trả lời cụ thể thì có thể gửi văn bản cho đại biểu.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Từ 2017, phạt người đi xe máy không sang tên đổi chủ
Từ 2017, phạt người đi xe máy không sang tên đổi chủ

(Dân trí) - Từ 1/1/2017, chủ xe mô tô, xe gắn máy không sang tên, đổi chủ sẽ bị CSGT phạt tiền. Mức phạt được quy định trong Nghị định 46 là 100.000-200.000 đồng đối với cá nhân và 200.000-400.000 đối với tổ chức.

Thứ tư, 16/11/2016 - 08:13

Triều cường chạm đỉnh, người Sài Gòn "bơi" đi làm, đi học
Triều cường chạm đỉnh, người Sài Gòn "bơi" đi làm, đi học

(Dân trí) - Sáng 16/11, triều cường ở TPHCM chạm đỉnh tối đa 1,69 m (vượt mức báo động 3) khiến nhiều khu vực bị ngập nặng. Trong đó, đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) ngập đến yên xe máy, người lớn bì bõm đi làm, học sinh "bơi" đến trường...

Thứ tư, 16/11/2016 - 08:02

Gần 800 hộ bị rút danh hiệu gia đình văn hóa
Gần 800 hộ bị rút danh hiệu gia đình văn hóa

(Dân trí) - Tính đến hết tháng 10/2016 tỉnh Bạc Liêu đã quyết định rút danh hiệu gia đình văn hóa đối với gần 800 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh. Đây là những hộ đã vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn gia đình văn hóa, để xảy ra các tệ nạn xã hội như: cờ bạc, số đề, trộm cắp, bạo lực gia đình, gây mất an ninh trật tự xã hội...

Thứ tư, 16/11/2016 - 07:12

Cán bộ không được nhận quà biếu là sản phẩm từ động vật hoang dã
Cán bộ không được nhận quà biếu là sản phẩm từ động vật hoang dã

(Dân trí) - Ngày 15/11, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có công văn về việc tăng cường giải pháp cấp bách phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã.

Thứ tư, 16/11/2016 - 06:50

Kiểm tra ngọn núi nhân tạo mọc lên bất thường giữa đồng ruộng
Kiểm tra ngọn núi nhân tạo mọc lên bất thường giữa đồng ruộng

(Dân trí) - Một công trình hoành tráng tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), trong đó có ngọn núi nhân tạo mọc lên giữa đồng ruộng, khiến nhiều người dân lấy làm lạ, đang gây xôn xao tại địa phương này.

Thứ tư, 16/11/2016 - 06:03

Bắt được cá hô vàng nặng gần 130kg, bán hơn 300 triệu đồng
Bắt được cá hô vàng nặng gần 130kg, bán hơn 300 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 15/11, ông Nguyễn Văn Nghĩa (40 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) thả lưới trên sông Cổ Chiên đã may mắn bắt được con cá hô có màu vàng nặng 125,5 kg.

Thứ tư, 16/11/2016 - 12:10

Bãi xe 550 tỷ đồng có “hóa giải” được quá tải ở sân bay Tân Sơn Nhất?
Bãi xe 550 tỷ đồng có “hóa giải” được quá tải ở sân bay Tân Sơn Nhất?

(Dân trí) - Để giải quyết tình trạng bãi đậu xe máy, ô tô trước ga quốc nội bị quá tải, nhất là giờ cao điểm, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đưa vào vận hành nhà xe 5 tầng với tổng vốn đầu tư 550 tỷ đồng.

Thứ tư, 16/11/2016 - 12:06

Tài xế dừng xe giữa đường “đấu khẩu”, giao thông ùn ứ
Tài xế dừng xe giữa đường “đấu khẩu”, giao thông ùn ứ

(Dân trí) - Dù va chạm không gây thiệt hại lớn nhưng các tài xế đã dừng xe giữa đường tranh cãi, khiến giao thông theo cả 2 hướng ở cửa ngõ Sài Gòn ùn ứ hết sức nghiêm trọng.

Thứ ba, 15/11/2016 - 09:40

Triều cường tràn bờ gây ngập nhiều khu vực ở TPHCM
Triều cường tràn bờ gây ngập nhiều khu vực ở TPHCM

(Dân trí) - Chiều 15/11, đỉnh triều cường tại Nhà Bè (TPHCM) đạt 1,69m khiến nước từ sông tràn bờ, gây ngập nhiều khu vực ở quận 7, Nhà Bè.

Thứ ba, 15/11/2016 - 09:25

Hà Nội lắp đặt 200 nhà vệ sinh công cộng trước dịp Tết Nguyên đán
Hà Nội lắp đặt 200 nhà vệ sinh công cộng trước dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội thống nhất lắp đặt 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 50 cây lọc nước tự động uống trực tiếp, 200 ghế gang phục vụ công ích. Trước Tết Nguyên đán 2017, khoảng 200 nhà vệ sinh công cộng sẽ được ưu tiên lắp đặt ở các quận nội thành, điểm du lịch.

Thứ ba, 15/11/2016 - 08:55

Tài xế Mazda 6 gây náo loạn hầm vượt sông Sài Gòn
Tài xế Mazda 6 gây náo loạn hầm vượt sông Sài Gòn

(Dân trí) - Người phụ nữ điều khiển ôtô 4 chỗ hiệu Mazda 6 bất ngờ chạy vào làn đường xe máy trong hầm vượt sông Sài Gòn gây ra tình trạng ùn tắc và giao thông hỗn loạn trong hầm.

Thứ ba, 15/11/2016 - 08:28

Quận Cầu Giấy tạm đình chỉ hoạt động toàn bộ quán karaoke
Quận Cầu Giấy tạm đình chỉ hoạt động toàn bộ quán karaoke

(Dân trí) - Sau vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông làm 13 người chết, đến nay quận Cầu Giấy đã tạm đình chỉ 85 quán karaoke trên địa bàn quận để yêu cầu đơn vị kinh doanh khắc phục những tồn tại.

Thứ ba, 15/11/2016 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Phạt người lái sà lan đâm gãy cầu 10 triệu đồng
Phạt người lái sà lan đâm gãy cầu 10 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 14/11, Thượng úy Trần Văn Quế, Đội trưởng Đội CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với người lái sà lan Ngô Văn Hiệp (SN 1975, trú huyện Đức Thọ) 10 triệu vì 2 lỗi “Không có giấy phép lái tàu” và “Để phương tiện va vào cầu”.

Thứ ba, 15/11/2016 - 07:06

Thủ tướng duyệt phương án nghỉ Tết 7 ngày
Thủ tướng duyệt phương án nghỉ Tết 7 ngày

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Nguyên đán năm nay 7 ngày liên tục, từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu.

Thứ ba, 15/11/2016 - 06:42

Cưỡng chế đình chỉ thi công công trình muộn giấy phép… 8 tháng
Cưỡng chế đình chỉ thi công công trình muộn giấy phép… 8 tháng

(Dân trí) - Khi người dân phản ánh công trình thi công gây hư hỏng nhà cửa, ảnh hưởng đến sinh hoạt, cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra mới phát hiện công trình chưa được cấp phép xây dựng. Chiều 15/11, chính quyền địa phương phải tổ chức cưỡng chế đình chỉ thi công, buộc chủ đầu tư phải có trách nhiệm với những thiệt hại đã gây ra.

Thứ ba, 15/11/2016 - 06:06

Sập cầu treo, 4 người rơi xuống sông Đồng Nai
Sập cầu treo, 4 người rơi xuống sông Đồng Nai

(Dân trí) - Chiếc cầu treo bị sập do bị tuột một sợi dây cáp. Vào thời điểm cầu sập, có ít nhất 4 người đang đi qua cầu và đều bị rơi xuống sông Đồng Nai.

Thứ ba, 15/11/2016 - 04:38

Kế toán Sở Nội vụ chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng
Kế toán Sở Nội vụ chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng

(Dân trí) - Trong quá trình chi lương cho cán bộ, công nhân viên, bà Mạc Diệu Lan - kế toán Sở Nội vụ Kiên Giang - đã kê khống, chiếm đoạt số tiền hơn 400 triệu đồng. Khi sự việc đổ bể, bà Lan bị cách chức Phó Chánh văn phòng Sở và bị đề nghị khai trừ Đảng.

Thứ ba, 15/11/2016 - 04:10

Cảnh sát cứu bé trai 7 tuổi rơi xuống hố móng cột điện
Cảnh sát cứu bé trai 7 tuổi rơi xuống hố móng cột điện

(Dân trí) - Mặc dù gia đình đã cố gắng nhưng không thể đưa cháu lên khỏi hố móng cột điện, đến khi lực lượng Cảnh sát PCCC Quảng Nam tới mới giải cứu cháu bé thành công.

Thứ ba, 15/11/2016 - 04:06

Nhảy cầu tự tử rơi vào đống phế liệu, người đàn ông nguy kịch
Nhảy cầu tự tử rơi vào đống phế liệu, người đàn ông nguy kịch

(Dân trí) - Sau khi bỏ lại xe mô tô trên cầu Rạch Miễu, người đàn ông nhảy khỏi cầu tự tử nhưng rơi vào đống sắt phế liệu bên dưới chân cầu, nguy kịch.

Thứ ba, 15/11/2016 - 03:32

"Cơ sở nào đảm bảo vững chắc Formosa sẽ không gây ô nhiễm nữa?"
"Cơ sở nào đảm bảo vững chắc Formosa sẽ không gây ô nhiễm nữa?"

(Dân trí) - Chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chiều 15/11, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho biết, cử tri Quảng Bình ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong việc khắc phục hậu quả gây ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra, tuy nhiên cử tri và nhân dân thiếu niềm tin, băn khoăn cho thế hệ hiện tại và tương lai với sự cố này.

Thứ ba, 15/11/2016 - 03:23

Quán cà phê bốc cháy dữ dội, khói đen một vùng sông Hương
Quán cà phê bốc cháy dữ dội, khói đen một vùng sông Hương

(Dân trí) - Trong ngày hôm nay, 15/11, tại TP Huế đã xảy ra hai vụ cháy lớn. May mắn cả hai vụ đều không có thiệt hại về người.

Thứ ba, 15/11/2016 - 03:13

Xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng: Nên “đánh” vào… danh dự!
Xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng: Nên “đánh” vào… danh dự!

(Dân trí) - “Hiện chưa có quy định về việc kỷ luật một vị đã từng là Bộ trưởng, do Quốc hội phê chuẩn mà giờ đã thôi, không còn chức vụ đó nữa chứ chưa nói đến hình thức “cách chức”. Vấn đề ở đây phải xem xét trên tinh thần “đánh” vào… danh dự” - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão trao đổi.

Thứ ba, 15/11/2016 - 02:54

Vụ cần cẩu sập đè chết 1 học sinh: Công trình chưa được cấp phép
Vụ cần cẩu sập đè chết 1 học sinh: Công trình chưa được cấp phép

(Dân trí) - Sáng 15/11, toàn bộ học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật (Nghệ An) nghỉ học để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc liên quan đến cái chết của em Trần Văn Hải do sự cố sập cần cẩu. Sở Xây dựng Nghệ An đã yêu cầu UBND TP Vinh đình chỉ thi công công trình chung cư và biệt thự liền kề Trường Thành 2 do chưa có giấy phép xây dựng.

Thứ ba, 15/11/2016 - 02:32

Chính thức kỷ luật Phó Giám đốc Sở quàng tay vào đùi nữ tạp vụ
Chính thức kỷ luật Phó Giám đốc Sở quàng tay vào đùi nữ tạp vụ

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) bị tung video tố cáo hành vi quàng tay vào đùi nữ tạp vụ.

Thứ ba, 15/11/2016 - 02:20