Thứ tư, 11/09/2019 - 16:25

Nghệ An:

Nước sông Vinh bất ngờ đổi màu đen và bốc mùi hôi thối

Dân trí

Người dân sống xung quanh khu vực sông Vinh, TP Vinh (Nghệ An) phản ánh về việc nước của dòng sông này bất ngờ đổi màu và bốc mùi khiến họ lo lắng.

Nước sông Vinh bất ngờ đổi màu đen và bốc mùi hôi thối - 1

Có mặt tại tuyến sông Vinh, PV nhận được phản ánh của anh Nguyễn Đình Trọng, một người dân sinh sống nơi đây. Anh cho biết: “Đã 3 ngày nay, nước sông Vinh bắt đầu chuyển màu, rồi đen dần. Đỉnh điểm là ngày hôm nay (11/9), nước sông chuyển thành màu đen như màu nước mắm, bốc mùi hôi thối không thể nào ngửi được. Tôi và gia đình mấy ngày nay phải đóng cửa chứ ra khỏi nhà là ngửi thấy mùi này khó chịu và hại cho sức khỏe lắm”. 

“Ngày hôm qua và sáng ngày hôm nay, cá chết nhiều lắm. Nhưng không ai dám vớt cá về. Cho lợn ăn cũng sợ lợn chết do nước sông Vinh hiện nay ô nhiễm trầm trọng quá”, anh Trọng cho biết thêm.

Trong khi đó, anh Nguyễn Thế Anh, một người dân đánh cá ở khu vực này cho hay: “Mấy ngày nay, nước sông Vinh chuyển màu đục đen đến khó tin. Lâu lắm rồi nước sông Vinh mới bị ô nhiễm nặng nề như thế này”.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Đình Nam – Trạm trưởng trạm quản lý ba ra Bến Thủy - cho biết: “Đã 3 ngày qua, không hiểu sao nước sông Vinh lại chuyển màu đen ngòm. Đỉnh điểm là buổi sáng hôm nay, nước sông chuyển thành màu đen, cá chết nhiều”.

Cũng theo ông Nam, đây là công trình tiêu lũ, thoát lũ cho người dân TP. Vinh. Tuy nhiên nước sông Vinh bất ngờ đổi màu nên cửa ba ra không dám đóng vì sợ lượng nước này tích lại gây ô nhiễm trên diện rộng.

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP. Vinh cho biết: “Hiện tượng nước sông chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối, phía UBND phường Trung Đô đã đi kiểm tra. Tuy nhiên trên địa bàn không có nhà máy nào xả thải ra môi trường. Không biết nguồn nước đen này xuất phát từ đâu. Hiện chúng tôi đang làm báo cáo lên thành phố, để có phương án tìm hiểu và điều tra xử lý vấn đề ô nhiễm nguồn nước này”.

Một số hình ảnh nước sông Vinh bất ngờ đổi màu:

Nước sông Vinh bất ngờ đổi màu đen và bốc mùi hôi thối - 2
Nước sông Vinh bất ngờ đổi màu đen và bốc mùi hôi thối - 3
Nước sông Vinh bất ngờ đổi màu đen và bốc mùi hôi thối - 4
Nước sông Vinh bất ngờ đổi màu đen và bốc mùi hôi thối - 5

Hiện tượng cá chết hàng loạt.

Nước sông Vinh bất ngờ đổi màu đen và bốc mùi hôi thối - 6
Nước sông Vinh bất ngờ đổi màu đen và bốc mùi hôi thối - 7
Nước sông Vinh bất ngờ đổi màu đen và bốc mùi hôi thối - 8

Nước sông Vinh đổi màu, khiến người dân lo lắng.

Nguyễn Phê