Hà Tĩnh:

Nước sông bất ngờ đổi màu, xuất hiện cá chết

(Dân trí) - Sáng nay (27/9), ông Nguyễn Văn Tuân, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Lộc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết gần đây nước trên sông Quèn bất ngờ chuyển sang màu đỏ và xuất hiện cá chết. Chính quyền địa phương đã lập biên bản sự việc, báo cáo UBND huyện và Chi cục Thủy sản để lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó vào ngày 26/9, người dân ở xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên phát hiện nước trên Sông Quèn đoạn qua xã Cẩm Lộc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bỗng nhiên chuyển thành màu đỏ và xuất hiện hiện tượng cá chết rất nhiều. Đây là việc hết sức bất thường khiến người dân hoang mang.

Nước sông Quèn đoạn qua xã Cẩm Lộc bất ngờ đổi màu đỏ như thế này
Nước sông Quèn đoạn qua xã Cẩm Lộc bất ngờ đổi màu đỏ như thế này

Một người dân phản ánh: “Từ trước tới giờ nước sông ở đây vẫn bình thường, nhưng hôm qua tôi ra thì bất ngờ thấy nước sông có màu đỏ ngầu và cá chết nổi lên rất nhiều. Đây là lần đầu tiên tôi thấy hiện tượng như thế xảy ra tại khu vực sông này”.

“Nhiều người đã vớt cá lên nhưng không dám ăn. Không biết đây là hiện tượng gì, ăn cá này có bị làm sao không nên chúng tôi không dám ăn”, người dân này cho biết thêm.

Theo ghi nhận, tại khu vực này nước sông có màu đỏ đục, cá chết rất nhiều. Những con đang sống thì có hiện tượng lừ đừ, chỉ cần bỏ tay xuống nước là có thể dễ dàng bắt được. Nhiều người dân địa phương đã dùng các dụng cụ như chậu để vớt cá lên.

Sự việc ngay sau đó đã được người dân báo lên chính quyền địa phương.

Người dân dùng chảo để vớt cá, tôm nhưng không dám ăn vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe
Người dân dùng chảo để vớt cá, tôm nhưng không dám ăn vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe

Sáng 27/9, trao đổi với PV ông Nguyễn Văn Tuân, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Lộc cho biết, việc cá tại sông Quèn chết là có thật.

“Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã xuống sông kiểm tra; lập biên bản sự việc, báo cáo UBND huyện và Chi cục Thủy sản để lấy mẫu xét nghiệm”, ông Tuân nói.

Xuân Sinh

Đang được quan tâm