Nữ sinh nghiện Audition bị lừa bán

Tuấn Anh và Hưng nhằm vào các nữ sinh mê Audition (game trên Internet). Chúng vờ làm quen, sau đó cặp đôi thành vợ chồng “Au”..., rủ họ đi chơi rồi lừa bán sang Trung Quốc.

Từ sự mất tích của hai nữ sinh trung học

 

Chiều muộn ngày 30/11, một người đàn ông trung tuổi hớt hải tìm đến Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm mua bán phụ nữ, trẻ em (CSPCTPMBPNTE). Người đàn ông khai tên là Lục Văn Nghĩa, trú tại TP Lào Cai, đề nghị cơ quan Công an tìm giúp đứa con gái là Lục Thị Gỏi, đang là học sinh lớp 11 của một trường THPT trên địa bàn TP Lào Cai bị mất tích.

 

Trọn một đêm trắng lần theo dấu vết của nạn nhân, tổ công tác của đơn vị phát hiện, cách đó vài ngày trên địa bàn thành phố cũng xảy ra một vụ mất tích tương tự.

 

Nạn nhân trong vụ án này là cháu Nguyễn Thị Thu Huệ, hiện là học sinh lớp 12. Nơi cuối cùng các nạn nhân bị mất tích là những quán Internet trên địa bàn. Họ đều được một thanh niên đi taxi đến đón. Bí mật tìm hiểu về nhân thân của các cô gái bị mất tích, các trinh sát phát hiện họ đều nghiện trò chơi điện tử Audition.

 

Sàng lọc hàng trăm đối tượng nghi vấn, Đội đã dựng lên chân dung của Mai Tuấn Anh, 18 tuổi, trú tại phường Bình Minh và Hồ Quốc Hưng, 18 tuổi, trú tại phường Thống Nhất, TP Lào Cai.

 

Cả hai đều là những thanh niên hư hỏng, thường xuyên bỏ nhà đi lang thang. Mặc dù kinh tế gia đình rất khó khăn, bản thân lại không có công ăn, việc làm nhưng bọn chúng thường đi lại bằng taxi, thuê nhà nghỉ để sinh sống và ngày đêm vạ vật tại các quán Internet...

 

Chiều 4/12, Đội CSPCTPMBPNTE nhận được tin, Tuấn Anh và Hưng liên lạc với một người bạn của hai cô gái bị mất tích là Nguyễn Thị Na nhờ mang quần áo sang Trung Quốc cho Lục Thị Gỏi và Nguyễn Thị Thu Huệ...

 

17h ngày 4/12, tổ công tác gồm các đồng chí Phạm Văn Năm, Lê Văn Kim dưới sự chỉ đạo của Thiếu tá Nguyễn Kim Quang, Đội trưởng lên đường. Mọi biện pháp nghiệp vụ được anh em tính toán, cân nhắc một cách cụ thể để làm sao vừa đảm bảo yếu tố bí mật, lại bảo vệ an toàn tính mạng của Na.

 

Sau khi điều Na qua nhiều địa điểm, đến 21h cùng ngày bọn chúng yêu cầu Na đến khu vực quảng trường, thuộc địa bàn Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc). Khi hai tên đến nhận quần áo thì các trinh sát ập vào bắt giữ. Ngay trong đêm, Mai Tuấn Anh và Hồ Quốc Hưng được đưa về trụ sở để làm rõ.

 

Đang học dở THPT, Tuấn Anh và Quốc Hưng bỏ học. Hằng ngày, bọn chúng lang thang ở các quán Internet, vùi đầu trong thế giới ảo của trò chơi Audition. Tuấn Anh và Hưng bắt mối với các đối tượng trong ổ nhóm mua bán phụ nữ ở Trung Quốc qua một người bạn.

 

Đối tượng mà Tuấn Anh và Hưng nhằm vào là những nữ sinh nghiền Audition. Hai tên giả vờ làm quen với các nữ sinh trên mạng, sau đó cặp đôi thành vợ chồng "Au"… rồi rủ họ đi chơi. Mỗi lần hành động, bọn chúng thống nhất với nhau chỉ đi một người.

 

Ngày 28/11, Hưng lên mạng thì gặp Huệ. Sau đó, Hưng đến trả tiền nét cho Huệ rồi rủ Huệ vượt biên trái phép sang Hà Khẩu (Trung Quốc). Ngày 30/11, Tuấn Anh rủ Gỏi sang Hà Khẩu. Cả hai cô gái được đưa vào một khách sạn. Đến buổi tối, khi các nạn nhân đòi về nhà thì Tuấn Anh và Hưng đưa ra các lý do để trì hoãn. Sáng hôm sau, bọn chúng cho bị hại đi chơi, mua sắm quần áo, cho làm đẹp.

 

Trong phi vụ này, Tuấn Anh và Hưng đã nhận trước 3.000 NDT, số còn lại theo thỏa thuận sẽ nhận khi Gỏi và Huệ được bán trót lọt. Bọn chúng định lừa bán cả cô bé Nguyễn Thị Na nhưng không thành.  

 

 

Nữ sinh nghiện Audition bị lừa bán  - 1
 

Hai đối tượng của vụ án.

Hành trình giải cứu các nạn nhân bị lừa bán

 

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an hai nước đã xác định được vị trí các nạn nhân bị nhốt và tổ chức giải cứu an toàn vào ngày 5/12. Khi nhìn thấy những cán bộ Công an Việt Nam, hai nạn nhân Nguyễn Thị Thu Huệ và Lục Thị Gỏi ôm chầm lấy khóc nức nở...

 

Trên suốt chặng đường dẫn giải về nước, cả hai kể lại rằng: Cho đến khi bị đưa sang Trung Quốc, hai nữ sinh trung học nhẹ dạ vẫn không biết được âm mưu tàn ác của những người bạn khác giới. Tối 1/12, khi bị các đối tượng đưa lên xe ôtô, cả hai mới biết rằng đã bị lừa bán.

 

Sau hơn một ngày vật vã trên xe, họ bị tống vào một căn nhà hoàn toàn xa lạ. Gỏi và Huệ đã 2 lần định trốn nhưng đều bị các đối tượng bắt lại và đã có lần bị bọn chúng thẳng tay trừng trị. Nếu không được cứu giúp kịp thời, có lẽ cả hai đã bị đưa vào những ổ mại dâm.

 

Huệ và Gỏi chỉ là số ít những nạn nhân may mắn được giải cứu an toàn trở về nước. Những vụ án này cho thấy các gia đình cần phải có biện pháp quản lý con em mình trước những cám dỗ của cuộc sống

 

Theo Xuân Mai

Công An Nhân Dân