Thanh Hóa:

Nữ kế toán trưởng mắc nhiều sai phạm: Sẽ bị kỷ luật sau kỳ nghỉ thai sản

(Dân trí) - Nguyên nhân nữ kế toán trưởng chưa bị kỷ luật, điều chuyển vị trí công tác là do thời điểm có thông báo kết luận sai phạm, bà này đang trong quá trình mang thai sau đó nghỉ chế độ thai sản.

Mới đây, văn bản của Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi Giám đốc Sở NN&PTNT yêu cầu Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở NN&PTNT kiểm điểm có hình thức từ cảnh cáo trở lên đối với phó chánh văn phòng và kế toán trưởng. Riêng kế toán trưởng thực hiện kỷ luật sau thời gian nghỉ theo chế độ thai sản theo Luật công chức.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, bà Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 28/11/1990), sau thời gian hợp đồng 4 tháng, thử việc ở đơn vị trực thuộc Sở NN& PTNT Thanh Hóa mới được 11 tháng, đã được tiếp nhận về thử việc tại văn phòng Sở. Chỉ sau 1 tháng,bà Thảo đã được giao phụ trách kế toán của cơ quan Sở. Sau đó 1 năm, bà Thảo tiếp tục được bổ nhiệm làm kế toán trưởng của cơ quan này.

Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa- nơi có hàng loạt cán bộ được bổ nhiệm thần tốc.
Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa- nơi có hàng loạt cán bộ được bổ nhiệm thần tốc.

Việc bổ nhiệm “thần tốc” đối với trường hợp của bà Thảo đã được cơ quan chức năng khẳng định mới xem xét điều kiện bằng cấp mà chưa chú ý đến năng lực, trình độ, đạo đức, tư cách, kinh nghiệm công tác; bổ nhiệm cán bộ thiếu khách quan, có động cơ cá nhân. Từ đó, dẫn tới cán bộ sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ, gây dư luận xấu trong cán bộ, công nhân viên chức.

Trong đợt kiểm tra năm 2017, cơ quan chức năng đã phát hiện bà Thảo với cương vị là kế toán trưởng đã không kiểm tra, để ngoài sổ sách 150 triệu đồng tiền thu phí, lệ phí (tháng 10 và 12 năm 2016) từ cơ sở. Số tiền này do người khác phụ trách thu nộp về thủ quỹ, không báo qua kế toán. Tại thời điểm kiểm tra, số tiền này được xác định đã nộp cho thủ quỹ, nhưng chưa được đưa vào sổ sách kế toán.

Thời điểm khi có thông báo kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ngày 14/12/2017, bà Thảo đang mang thai, do đó Sở Nông nghiệp và PTNT đã không thực hiện điều chuyển vị trí công tác phù hợp sau sai phạm của bà Thảo. Đến thời điểm tháng 4/2018, bà Thảo nghỉ chế độ thai sản.

Được biết, vị trí kế toán trưởng được bà Thảo kế nhiệm từ mẹ trước khi về hưu.

Bình Mình

Đang được quan tâm