1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Sóc Trăng:

Nợ tiền chưa kịp trả, bị chủ nợ tạt chất bẩn lên đầu

(Dân trí) - Sau nhiều lần đòi nợ không được, bà Tới tìm gặp bà Ánh rồi bất ngờ tạt bô chất bẩn lên đầu. Sau đó, bà Tới tiếp tục tạt chất bẩn vào chỗ ở của bà Ánh.

Ngày 30/5, ông Lưu Hữu Danh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, ở địa phương vừa xảy ra việc chủ nợ tạt chất bẩn lên con nợ. 

Theo lời kể của bà Lâm Thị Ánh (59 tuổi, ngụ thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), bà có người con trai là Nguyễn Văn Nhí (27 tuổi) sống bằng nghề đi biển cho tàu đánh bắt cá của vợ chồng ông Trần Văn Sếp và bà Huỳnh Thị Tới (ngụ cùng địa phương).

Do cần tiền cưới vợ cho con, tháng 8/2019, bà Ánh đến gặp vợ ông Sếp mượn 60 triệu đồng. Bà Ánh cam kết con trai sẽ làm công cho chủ tàu để trả nợ dần.

“Cưới vợ xong, theo tàu đi biển được chừng 15 ngày thì con tôi bệnh nên không đi theo tàu được nữa. Tôi gom góp trả nợ cho bà Tới được 30 triệu đồng, còn 30 triệu cam kết sẽ trả dần nhưng bà Tới không chịu, liên tục đòi nợ, hăm dọa sẽ tạt phân. Tôi nghĩ bà Tới chỉ nói vậy để dọa mình, không ngờ bà làm thật”, bà Ánh kể.

Nợ tiền chưa kịp trả, bị chủ nợ tạt chất bẩn lên đầu - 1

Nơi bà Lâm Thị Ánh bị tạt bô phân lên đầu.

Bà Lâm Thị Ánh cho biết, khoảng 6h ngày 29/5, khi bà đang ngồi ở nhà một người bạn thì bà Tới đến đòi nợ, chưa kịp phân bua thì bà Tới cầm cái bô đầy chất bẩn tạt lên đầu bà. Việc này xảy ra bất ngờ khiến bà Ánh không kịp trở tay, chất bẩn chảy ướt hết đầu tóc, mặt mày, áo quần,….

“Khi bà Tới tạt chất bẩn lên đầu tôi có rất nhiều người chứng kiến, mùi thối chịu không nổi nên tôi phải chạy về nhà tắm rồi đến Công an thị trấn Trần Đề trình báo vụ việc. Lúc này, bà Tới tiếp tục đến chỗ ở của tôi tạt chất bẩn vào nhà trước”, bà Ánh bức xúc.

Nói về việc hòa giải, bà Ánh cho biết: “Lúc đó lo sợ quá nên tôi mới đồng ý ký vào biên bản. Bây giờ nghĩ lại, tôi rất ấm ức, cảm thấy bị xúc phạm. Khi tiến hành giải quyết vụ việc, tôi bị người ta ức ép công khai, lúc lập biên bản, họ còn yêu cầu tôi trả nợ liền cho bà Tới 10 triệu đồng. Số còn lại trả dần trong 5 tháng”.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Sếp (chồng bà Tới) cho biết có sự việc vợ ông tạt phân lên người bà Ánh nhưng đã hòa giải xong, vợ ông cũng đã có xin lỗi bà Ánh.

Ông Lưu Hữu Danh - Chủ tịch huyện Trần Đề, cũng cho biết địa phương đã tổ chức hòa giải ổn thỏa giữa 2 bên. Chủ nợ đã xin lỗi, cho người đến lau chùi, vệ sinh nhà bị tạt chất bẩn; còn bên nợ tiền đã chấp nhận lời xin.

Bạch Dương