Những động tác thể dục đơn giản có thể tập ngay tại giường mỗi sáng

Quang Anh

(Dân trí) - Khi chưa ra khỏi giường, bạn có thể khởi động với những động tác đơn giản trong ít phút giúp cơ thể cảm thấy thoải mái.

Động tác cây cầu

Những động tác thể dục đơn giản có thể tập ngay tại giường mỗi sáng - 1
Đầu tiên, bạn nằm ngửa với 2 chân co, tiếp đó nâng lưng dưới và đẩy lên cho đến khi cơ thể và vai tạo thành một đường thẳng, giữ tư thế này trong 30 giây. Sau đó, về vị trí bình thường và lặp lại trong 3 lần. Đây là một trong các động tác hiệu quả có thể thực hiện trên giường.

Nâng 2 chân

Những động tác thể dục đơn giản có thể tập ngay tại giường mỗi sáng - 2
Nằm ở tư thế nằm ngửa với 2 cánh tay đặt song song 2 bên thân. Giữ cho chân thẳng và nâng 2 chân lên cho đến khi tạo với hông một góc 90 độ rồi giữ trong 30 giây.

Động tác tập với thảm

Những động tác thể dục đơn giản có thể tập ngay tại giường mỗi sáng - 3
Để thực hiện bài tập này, trước hết bạn ở tư thế như chống đẩy, dùng tay để giữ thăng bằng cho cơ thể. Sau đó, nâng cơ thể bằng phần chân đến khi thân và chân là một đường thẳng. Đây là một trong những bài tập thể dục trên giường đơn giản có thể thực hiện.

Chống đẩy

Những động tác thể dục đơn giản có thể tập ngay tại giường mỗi sáng - 4
Động tác chống đẩy này giúp tăng cường cơ bắp, cánh tay. Ngồi quay lưng vào thành giường, 2 tay để ra phía sau, sau đó co 2 chân, từ từ nâng cơ thể lên rồi hạ xuống về vị trí ban đầu.

Nằm nghiêng, nâng chân

Những động tác thể dục đơn giản có thể tập ngay tại giường mỗi sáng - 5
Nằm nghiêng quay sang trái, giữ cho toàn bộ cơ thể thẳng rồi nâng đầu lên và chống cánh tay để đỡ. Tiếp đó, bạn từ từ đưa chân phải lên và giữ tư thế này trong 30 giây rồi đổi bên.

Tập gập bụng

Những động tác thể dục đơn giản có thể tập ngay tại giường mỗi sáng - 6
Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên giường, để 2 tay sau đầu. Tiếp đó, nâng phần thân trên lên từ từ rồi hạ xuống trở về vị trí nằm ngửa. Ở động tác này, đẩy thân trên càng sát với chân càng tốt. Bạn tiếp tục lặp lại động tác này vài lần. Để tăng thêm độ khó, bạn có thể xoay thêm người sang trái hoặc phải khi nâng phần trên cơ thể lên.