1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Những đoạn đường “kinh hoàng” ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Nếu còn có thể gọi chúng là “đường” thì quả thật, TP Đà Nẵng có những con đường nằm ngoài sức tưởng tượng. Đường lổm nhổm đá, nhầy nhụa bùn đất, mờ bùi, lúc nhúc “ổ gà”, nhanh nhản “ổ voi” và luôn rình rập nguy cơ tai nạn...

Đoạn đường Âu Cơ quả là “ khủng khiếp”, từ “ổ gà”, “ổ trâu” cho đến cả “hố bom”, tất cả cùng tập trung tại đoạn đường này để thử thách người đi đường. Đã có nhiều vụ va quệt xảy ra ở đây và những cái bẫy chết người này vẫn chưa thôi rình rập mọi người. Chỉ tội cho những em học sinh phải đi qua đoạn đường này, thường xuyên đến trường trong trang phục lấm lem bùn đất. Hàng ngày, xe tải, xe ben chạy liên tục từ sáng đến tối, khiến các hố giữa lòng đường ngày càng sâu và rộng. 

Những đoạn đường “kinh hoàng” ở Đà Nẵng - 1
Nằm trong quy hoạch của Khu công nghiệp Hoà Khánh, nhiều người dân ở đây vẫn gọi vui đoạn đường này là “đứa con rơi”. Mùa nắng thì bụi mù trời, còn mùa mưa thì như một đầm lầy.

Những đoạn đường “kinh hoàng” ở Đà Nẵng - 2
Đây là đoạn cuối của đường Dũng Sĩ Thanh Khê, được uốn như đầu chiếc lưỡi liềm, nơi thì lổm nhổm đá nhựa, nơi thì đường đất bùn lầy lội. Được biết đoạn đường này lâu nay thành phố đã có quy hoạch. Nhưng ngày tháng cứ trôi đi mà công trình chẳng thay đổi là mấy. 

Những đoạn đường “kinh hoàng” ở Đà Nẵng - 3
Đoạn đường “cực kỳ ngắn” nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng này có mật độ người và xe qua lại rất đông, nhất là các tuyến xe khách liên tỉnh. Nhưng từ hai tháng nay, người tham gia giao thông và các hộ dân sống hai bên đường phải hít một bầu không khí bụi bặm đến ngột ngạt.

Trên đây chỉ là một số ít những đoạn đường nguy hiểm và phản cảm đang tồn tại giữa lòng thành phố Đà Nẵng, mà chúng tôi có dịp ghi lại được. Không biết đến bao giờ, những đoạn “kinh hoàng” mới trở thành “con đường” với đúng nghĩa của nó!

 

Nhóm PV miền Trung