Những chiến lược hay giúp các đại gia giàu có đi tới thành công

Quang Anh

(Dân trí) - Để đi tới thành công, những đại gia có tiếng tự lên chiến lược riêng từ đưa ra nhiều lựa chọn rồi quyết định, không làm việc vì tiền cho đến xác định mục tiêu cần đạt được.

Tạo ra nhiều lựa chọn cho bản thân

Tỷ phú Richard Branson từng phải đưa ra hàng ngàn lựa chọn khi thành lập tập đoàn Virgin. Ông chấp nhận một số rủi ro, một trong những bài học kinh doanh quan trọng nhất mà tỷ phú này học được là đừng vội vàng.

Những chiến lược hay giúp các đại gia giàu có đi tới thành công - 1
Tỷ phú Richard Branson khuyên đừng nên vội vàng mà cần đưa ra các lựa chọn và cân nhắc ưu, nhược điểm.

Mặc dù sự quyết tâm của bản thân rất mạnh mẽ nhưng hãy kiềm chế sự thôi thúc đó để đưa ra các quyết định quan trọng về tiền bạc. Tỷ phú này thích tạo một chuỗi các lựa chọn giúp bản thân hiểu đúng và cân nhắc ưu, nhược điểm.

Đừng làm việc chỉ vì tiền

Trong Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của tập đoàn Berkshire Hathaway, tỷ phú Warren Buffett cho biết, người chuyên nghiệp nên suy nghĩ về công việc họ mong muốn nếu tiền không phải là vấn đề. Nói cách khác, hãy ưu tiên cho đam mê của bạn chứ không phải vì đồng tiền kiếm được.

Những chiến lược hay giúp các đại gia giàu có đi tới thành công - 2
Theo quan điểm của tỷ phú Warren Buffett thì nên ưu tiên cho đam mê hơn là làm việc vì tiền.

Tim Cook - CEO của Apple cũng đồng ý như vậy. "Đừng làm việc vì tiền... bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc", ông từng đưa ra lời khuyên.

Đưa ra thời gian hoàn thành mục tiêu

Triệu phú tự thân Steve Siebold cho rằng, những người thành công phải bỏ những thói quen xấu. Trong đó, thói quen cần bỏ là không rõ về những gì bạn muốn đạt được và khi nào sẽ đạt được mục tiêu.

Những chiến lược hay giúp các đại gia giàu có đi tới thành công - 3
Ông Steve Siebold cho rằng, cần xác định được mục tiêu và thời gian đạt được mục tiêu.

Theo triệu phú này, một người bình thường muốn rất nhiều thứ, còn những người giàu thường "toàn tâm toàn ý" vào mục tiêu lớn ở một thời điểm và đặt ra thời hạn để đạt được mục tiêu dó.

Ngừng chờ đợi công việc hoàn hảo

Jenny Blake - Cựu Giám đốc nhân sự Google cho biết, việc chờ đợi tìm được công việc như trong mơ có thể giảm khả năng kiếm tiền của bạn.

Những chiến lược hay giúp các đại gia giàu có đi tới thành công - 4
Jenny Blake cho rằng, cần học hỏi thêm kỹ năng để tăng thu nhập và đạt được mục tiêu như mình muốn.

Theo Jenny Blake, hãy nghĩ sự nghiệp của bạn kém phù hợp với thị trường việc làm hiện nay để ưu tiên các kỹ năng muốn học. Nhờ có thêm kỹ năng mà bạn có thể tăng thu nhập và đạt được mục tiêu là có công việc như bản thân mong muốn.