Thứ bảy, 30/12/2017 - 07:57

Phú Thọ:

Nhóm thanh niên vác dao chặn xe trấn lột tiền, “tường thuật trực tiếp” trên Facebook

Dân trí Khoảng gần chục thanh niên ngổ ngáo, nghênh ngang vác dao, phớ trên đường dẫn cao tốc Hà Nội - Lào Cai, hò hét chặn các tài xế lại trấn lột tiền. Trong khi thực hiện hành vi cướp của, các đối tượng còn quay video phát trực tiếp trên Facebook, thách thức cơ quan công an.

Nhóm thanh niên ngang nhiên chặn các xe ô tô trên đường dẫn vào đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai và xin đểu tiền tài xế.
Nhóm thanh niên ngang nhiên chặn các xe ô tô trên đường dẫn vào đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai và "xin đểu" tiền tài xế.

Khoảng 10h tối ngày 29/12, trên tài khoản Facebook có tiên “Cu Quang” đăng tải một đoạn video phát trực tiếp dài chừng 30 phút ghi lại toàn bộ cảnh nhóm thanh niên hung đồ, tay vác dao, phớ đi trên đường dẫn cao tốc Hà Nội – Lào Cai chặn các xe ô tô, ngang nhiên trấn lột tiền của các tài xế.


Vừa thực hiện hành vi trấn lột, các đối tượng vừa quay - phát trực tiếp và chụp ảnh tự sướng đăng lên Facebook.

Vừa thực hiện hành vi trấn lột, các đối tượng vừa quay - phát trực tiếp và chụp ảnh "tự sướng" đăng lên Facebook.

Nội dung đoạn video cho thấy các đối tượng mình vẻ ngoài ngổ ngáo, tay lăm lăm dao, phớ ngang nhiên ra chặn đầu các xe chạy trên cao tốc và trấn lột tiền của cánh tài xế.

Điều đáng nói, dù thực hiện hành vi phạm pháp nhưng các đối tượng tỏ ra rất ngông ngênh thách thức cơ quan công an. Khi trấn được tiền của tài xế, các đối tượng ngang nhiên quay video, phát trực tiếp khoe “chiến lợi phẩm” trên Facebook.


Nhiều lái xe buộc phải dừng lại nộp tiền cho nhóm thanh niên.

Nhiều lái xe buộc phải dừng lại nộp tiền cho nhóm thanh niên.

Cũng theo video ghi hình, nhiều tài xế đã phải dừng xe nộp tiền cho nhóm đối tượng. Một số tài xế đi gần đến nơi phát hiện bị nhóm thanh niên ngổ ngáo chặn xe đã cho xe chạy lùi, gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện khác. Một số tài xe quyết không cho tiền, phóng xe chạy thoát thân thì bị nhóm này thẳng tay vung dao, phớ chém thẳng vào xe.

Hành vi của nhóm thanh niên khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.


Các đối tượng sau đó hò hét, thách thức công an, chụp ảnh tự sướng đăng trên Facebook.

Các đối tượng sau đó hò hét, thách thức công an, chụp ảnh "tự sướng" đăng trên Facebook.

Địa điểm nhóm thanh niên côn đồ này tụ tập thuộc đoạn đường dẫn lên đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai thuộc nút giao IC8 (địa bàn huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Tài khoản Facebook có tên “Cu Quang” đăng tải đoạn video trên sau đó đã xóa video nhưng rất nhiều cư dân mạng đã kịp lưu lại và tiếp tục phát để cảnh báo người dân, đồng thời mong muốn cơ quan công an vào cuộc truy bắt, xử lý các đối tượng.

Các đối tượng khoe số tiền trấn lột được của các tài xế.
Các đối tượng khoe số tiền trấn lột được của các tài xế.

Sáng nay 30/12, trao đổi nhanh với phóng viên Dân trí qua điện thoại, ông Hà Việt Thanh - Trưởng Công an huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) - cho biết, Công huyện Phù Ninh đã xác định được các đối tượng gây rối, có hành vi cưỡng đoạt tài sản nói trên. Công an huyện Phù Ninh đang tích cực truy bắt các đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Tuấn Hợp