Thứ ba, 24/11/2015 - 16:51

Thanh Hóa

Nhiều sai sót trong quản lý tài chính tại Thanh tra giao thông

Dân trí

Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa đã có kết luận kiểm tra công tác tài chính tại Thanh tra giao thông cho thấy nhiều sai sót xảy ra trong việc quản lý tài chính, phân chia tiền hỗ trợ hàng tháng của UBND tỉnh không đúng đối tượng.

Theo đó, một số chứng từ thanh toán tiền công tác phí của cán bộ, nhân viên được cử đi công tác còn thiếu chữ ký xác nhận nơi đến và không ghi rõ nội dung công việc của chuyến đi công tác. Việc mua sắm trang phục cho cán bộ, nhân viên của đơn vị chưa thực hiện chào hàng cạnh tranh theo quy định tại Thông tư số 68/2012/TT-BTC ngày 26/4/2012 của Bộ Tài chính quy định về việc đấu thầu để mua sắm tài sản nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan Nhà nước…


Thanh tra giao thông vận tải Thanh Hóa

Thanh tra giao thông vận tải Thanh Hóa

Thanh toán mua nhiên liệu (xăng, dầu) cho tàu xe định mức/km/tháng theo quy định, lệnh điều xe có xác nhận số km thực tế của Tổ công tác, cuối tháng có bảng đối chiếu số liệu cấp nhiên liệu giữa tổ hành chính và cửa hàng xăng dầu theo số km xác nhận trên lệnh điều xe nhưng thiếu xác nhận của lái xe. Công tác phân công nhiệm vụ chưa chặt chẽ, trong quy chế làm việc chưa quy định cụ thể khi Chánh Thanh tra Sở đi vắng ủy quyền cho Phó Chánh thanh tra Sở xử lý công việc cơ quan.

Khoản tiền trợ cấp của UBND tỉnh Thanh Hóa cho lực lượng Thanh tra giao thông mỗi người là 1.150.000đ/tháng, nhưng lại chia kiểu khác. Cụ thể, khi nguồn tiền về, đơn vị này chia cho người làm nhiệm vụ ngoài đường là 1.200.000đ/tháng; người nửa làm nhiệm vụ ngoài đường, nửa làm việc tại cơ quan thì được 1.150.000đ; người chỉ làm việc tại cơ quan thì được 900.000đ/tháng.

Sau khi có kết luận, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa yêu cầu Thanh tra giao thông Thanh Hóa tổ chức họp kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân. Trong báo cáo khắc phục hạn chế, tồn tại và chấn chỉnh sau kiểm tra, đơn vị này nhận thấy những kết luận của Giám đốc Sở GTVT chỉ ra các hạn chế, thiếu sót tại Thanh tra giao thông là hoàn toàn đúng. Lãnh đạo đơn vị đã nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý tài chính của đơn vị.

Tuy nhiên, đơn vị này không đề cập cụ thể về những sai sót liên quan đến tài chính bao nhiêu tiền, trách nhiệm để xảy ra sai sót phải xử lý như thế nào, mà chỉ nghiêm khắc rút kinh nghiệm.

Ông Trịnh Ngọc Minh - Chánh thanh tra giao thông, Sở GTVT Thanh Hóa công nhận những sai sót, thiếu sót đã được Sở GTVT kết luận. Đồng thời, ông Minh cho biết, đơn vị sẽ rút kinh nghiệm và bổ sung, sửa chữa những thiếu sót xảy ra, như việc phải đấu thầu trang phục cho cán bộ công nhân viên...

Trần Lê

 

Nhiều sai sót trong quản lý tài chính tại Thanh tra giao thông - 2