Gia Lai:

Nhiều nhà máy thủy điện ngừng hoạt động do hạn hán

(Dân trí) - Ngày 29/3, Công ty cổ phần Điện Gia Lai cho biết, hiện tại có 4/14 nhà máy thủy điện đơn vị quản lý đã dừng hoạt động do mực nước ở hồ đã nằm ở mực nước chết.

Trong 14 thủy điện thuộc quản lý của Công ty cổ phần Điện Gia Lai có 13 nhà máy ở Gia Lai và 1 nhà máy ở Lâm Đồng. 4 nhà máy thủy điện dừng hoạt động gồm: Ia Drăng 1 (công suất 0,6 MW), Ia Lốp (0,27 MW), Ia Puch 3 (6,6 MW), Ia Meur 3 (1,8 MW). Ngoài ra, các nhà máy thủy điện còn lại do hạn hán nên không có nước để phát đủ công suất; trong đó nhiều nhà máy chỉ vận hành được 2-3 giờ/ngày với công suất thấp hơn nhiều so với công suất định mức.

Nhiều sông, hồ trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn trơ đáy
Nhiều sông, hồ trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn trơ đáy

Trong quá trình các nhà máy thủy điện dừng hoạt động, công ty sẽ kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị máy móc…

Hạn hán đã và đang hoành hành tại Gia Lai và Kon Tum gây ra nhiều thiệt hại lớn về kinh tế đối với 2 tỉnh này, đã có hàng nghìn ha cây trồng chết vì khô hạn, nhiều sông, hồ trên địa bàn tỉnh này cạn trơ đáy vì nhiều tháng trời không có nước.

Thiên Thư

Tin liên quan
Ứng phó hạn, mặn lịch sử: Vừa ngăn mặn vừa điều tiết ngọt

Ứng phó hạn, mặn lịch sử: Vừa ngăn mặn vừa điều tiết ngọt

ĐBSCL đang đối diện với thiên tai lịch sử. Nguồn nước ngọt suy kiệt, nhiều vùng đất bị nhiễm mặn, hàng triệu người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do nước mặn tràn vào! Việc tìm giải pháp để điều tiết nước ngọt, hạn chế những rủi ro, thiệt hại do hạn – mặn gây ra là cấp bách.
Đang được quan tâm