Cà Mau:

Nhiều công trình làm hồ sơ thi công cho có hình thức

(Dân trí) - UBND huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) yêu cầu Phòng GD-ĐT và các xã Trí Phải, Trí Lực và Biển Bạch Đông cần nghiêm túc khắc phục những sai sót về quản lý một số công trình và phải báo cáo về UBND huyện trước ngày 15/4.

Đó là nội dung công văn chỉ đạo của UBND huyện Thới Bình do ông Trần Văn Dũng- Chủ tịch UBND huyện- vừa ký gửi các đơn vị trực thuộc được giao làm chủ đầu tư một số công trình trên địa bàn nhưng đã thực hiện sai thiết kế bản vẽ và có phần “lơ là” trong quản lý chất lượng công trình.

Nhiều công trình giao thông nông thôn ở huyện Thới Bình được cho là thi công sai thiết kế và kém chất lượng.
Nhiều công trình giao thông nông thôn ở huyện Thới Bình được cho là thi công sai thiết kế và kém chất lượng.

Trước đó, ngày 22/2 vừa qua, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thới Bình đã có báo cáo về kết quả kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về xây dựng, chất lượng một số công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Báo cáo nêu rõ, thời gian qua, các đơn vị được giao làm chủ đầu tư chưa thực sự quan tâm đến công tác quản lý chất lượng công trình, chưa nắm vững quy trình đầu tư, thủ tục hồ sơ không đúng theo quy định, thiếu kiểm tra, giám sát, thiếu năng lực trong quản lý, điều hành dự án...

Theo báo cáo, qua kiểm tra thực tế tại một số công trình cơ bản tại các xã Trí Lực, Trí Phải và Biển Bạch Đông thì hầu hết đều không có hồ sơ quản lý chất lượng, không có nhật ký công trình, không có bản vẽ hoàn công. Hầu hết các công trình giao thông nông thôn ở 3 xã này đều được thực hiện sai hồ sơ thiết kế, phần đắp lề, đổ nhựa khe co giãn mà chỉ được đơn vị thi công thực hiện cho có hình thức, chất lượng không đảm bảo...

Riêng 3 công trình nhà vệ sinh trường học do Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình làm chủ đầu tư thì ngoài những điểm sai phạm tương tự nói trên, các công trình này còn không có quyết định chỉ định thầu, hợp đồng về tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát.

Tuấn Thanh

Nhiều công trình làm hồ sơ thi công cho có hình thức - 2