Nhiều chuyến bay về miền Trung phải chuyển hướng hạ cánh ở Nội Bài

(Dân trí) - Tin từ Cục Hàng không Việt Nam, giai đoạn hiện nay thời tiết tại miền Bắc thường xuyên có sương mù dày đặc và mưa phùn rải rác, gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến việc cất hạ cánh tại các sân bay.

Nhiều chuyến bay về miền Trung phải chuyển hướng hạ cánh ở Nội Bài - 1

Nhiều chuyến bay có điểm đến là Vinh, Thanh Hóa phải chuyển hướng hạ cánh xuống Nội Bài vì thời tiết xấu (Ảnh: Toàn Vũ).

Ngày 25/1, do thời tiết xấu tại Vinh từ lúc 19h, máy bay không thể hạ cánh, có 5 chuyến bay chuyển hướng hạ cánh tại Nội Bài.

Cụ thể, chuyến bay QH1168 của Bamboo Airways, VJ218 của Vietjet, BL6100 và BL6102 của Pacific Airlines từ TPHCM đi Vinh chuyển hướng hạ cánh tại Nội Bài do thời tiết xấu tại Vinh. Các hãng hàng không đã phục vụ nước uống, hỗ trợ thiện chí và liên hệ xe đưa khách về Vinh bằng đường bộ.

Ngoài ra, chuyến bay VN7260, VN7268 của Vietnam Airlines cũng chuyển hướng hạ cánh tại Nội Bài do thời tiết xấu tại Vinh. Hãng hàng không sau đó đã hỗ trợ tiền bồi thường, phục vụ, bố trí chỗ nghỉ và chuyển khách ở lại sân bay lên chuyến bay VN8715 từ Nội Bài đi Vinh, cất cánh ngày 26/1. Một số hành khách được hỗ trợ thiện chí và về Vinh bằng đường bộ.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM, có 5 chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu tại Vinh và Thanh Hóa. Ngày 26/1, các chuyến bay gồm VN1272 từ TPHCM đi Vinh và VN1260, VN7294, VJ212, BL6434 từ TPHCM đi Vinh cũng đã được khai thác trở lại.

Đại diện các hãng hàng không cho biết an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được hãng hàng không đặt lên hàng đầu. Thời tiết xấu là lý do bất khả kháng và trường hợp cần thiết phải thay đổi kế hoạch khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo đại diện Vietnam Airlines, để đảm bảo quyền lợi cho những hành khách bị ảnh hưởng, hãng phục vụ hành khách ăn uống tại phòng chờ đối với các chuyến bay bị chậm từ 2 tiếng trở lên và hỗ trợ chi phí đường bộ đối với các chuyến bay buộc phải hủy do thời tiết xấu. Hãng này khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực miền Bắc trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin về lịch bay.