TPHCM:

Nhặt được của rơi, bác xe ôm tìm trả khổ chủ và không màng chuyện hậu tạ

(Dân trí) - Trong lúc ngồi chờ khách, “hiệp sĩ” xe ôm Nguyễn Văn Ra đã nhặt được một chiếc điện thoại di động khá đắt tiền, nhưng không chút đắn đô, bác xe ôm này đã tìm cách trả lại khổ chủ và ông nhất quyết không nhận quà hậu tạ.

Trưa 27/3, nhận lại chiếc điện thoại di động từ tay ông Nguyễn Văn Ra (ngụ phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM), em Đoàn Minh Mẫn (17 tuổi, học sinh trường THPT Tam Phú, quận Thủ Đức) xúc động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và cảm phục lòng tốt của ông Ra.

“Xế trưa cùng ngày, sau khi vừa nghe điện thoại của bạn rủ đi uống cà phê, trên đường chạy xe máy từ đường Tô Vĩnh Diện ra Hoàng Diệu 2 rồi vào quán ở phường Linh Chiểu... Khi đến quán thì em phát hiện mình bị rơi điện thoại”, em Mẫn kể lại.

Em Mẫn nhận lại chiếc ĐTDĐ do ông Ra nhặt được trao trả.
Em Mẫn nhận lại chiếc ĐTDĐ do ông Ra nhặt được trao trả.

Vô cùng bối rối, Mẫn vội mượn điện thoại của bạn gọi vào số máy vừa bị mất của mình, sau nhiều lần gọi thì có người bấm máy nhưng không nói chuyện được (Theo Mẫn thì có thể do người nhặt chưa biết cách sử dụng). Chỉ vài phút sau, một số máy lạ gọi vào điện thoại của bạn Mẫn báo tin nhặt được điện thoại và kêu Mẫn ra góc đường Tô Vĩnh Diện – đường số 8, phường Linh Chiểu để trả lại.

“Đến nơi, em mới biết người nhặt điện thoại của em là người chạy xe ôm, khi em ngỏ ý hậu tạ, bác ấy cương quyết từ chối. Sau đó qua bạn bè, em được biết bác Ra chính là người nhiều lần truy bắt tội phạm, trộm, cướp và không ít lần bị thương tích em càng thêm kính trọng, ngưỡng mộ bác”, Mẫn chia sẻ.

Bác xe ôm nghĩa hiệp Nguyễn Văn Ra.
Bác xe ôm nghĩa hiệp Nguyễn Văn Ra.

Được biết, bác xe ôm Nguyễn Văn Ra (54 tuổi) được nhiều người dân địa phương mệnh danh là “hiệp sĩ” nhờ đã nhiều lần tham gia truy bắt trộm cướp, dù trong quá trình truy bắt tội phạm ông đã không ít lần bị thương tích trầm trọng.

Ông Ra từng được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Lãnh đạo UBND, Công an TPHCM cũng như của chính quyền quận Thủ Đức.

Lê Nhiên

Nhặt được của rơi, bác xe ôm tìm trả khổ chủ và không màng chuyện hậu tạ - 3