Thứ sáu, 23/03/2018 - 21:05

Nhân viên sân bay đóng cửa nhà ga để chơi… cầu lông!

Dân trí

Một sự việc gây bức xúc dư luận vừa xảy ra mới đây khi nhân viên sân bay Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đóng cửa nhà ga hành khách để chơi cầu lông. Sự việc đang được Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam làm rõ.

Cảng Hàng không Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Cảng Hàng không Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Theo đó, trên mạng xã hội lan truyền video nhiều hành khách bất ngờ khi đến Cảng hàng không Đồng Hới sáng 19/3 nhưng nhà ga khoá cửa không vào được bên trong. Hành khách phải gọi thì mới có người ra mở cửa nhà ga. Thêm nữa, khi hành khách đã vào ga, nhân viên sân bay này vẫn tiếp tục chơi cầu lông.

Một nguồn tin cho biết, tại thời điểm nhà ga sân bay đóng cửa có một chuyến bay sắp hạ cánh xuống Đồng Hới. Trong khi đó, một chuyến bay khác cũng sắp đến giờ làm thủ tục để khai thác.

Theo quy trình hàng không, khu vực làm thủ tục bay phải mở cửa trước 2 tiếng để hành khách làm thủ tục.

Vụ việc đã được Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại Đồng Hới lập biên bản.

Được biết, do vượt thẩm quyền xử lý vụ việc này nên Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã chuyển hồ sơ lên Cục Hàng không Việt Nam để thẩm tra, tiến hành xử phạt.

Về việc này, trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Hàng không Việt Nam xác nhận và cho biết lãnh đạo Cục đã giao Thanh tra Cục thụ lý hồ sơ để giải quyết. Cũng theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, trong tuần tới sẽ có kết quả xử lý vụ việc này.

Theo quy định tại Nghị định 147 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, các tổ chức có hành vi không duy trì đủ điều kiện khai thác cơ cở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay về tổ chức bộ máy, hệ thống kỹ thuật, thiết bị... sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng.

Châu Như Quỳnh