Nhân viên mượn danh Bộ trưởng Giao thông gửi nhiều kiện hàng vào TP HCM

(Dân trí) - Người mạo danh ghi thông tin Bộ trưởng GTVT trên nhiều kiện hàng gửi theo máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM được xác định là 1 nhân viên văn phòng của Bộ này và hiện đã phải tạm dừng công tác.

Ông Nguyễn Trí Đức - Chánh Văn phòng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) - đã cho PV Dân trí biết thông tin như vậy, tối 7/5.

Nhân viên mượn danh Bộ trưởng Giao thông gửi nhiều kiện hàng vào TP HCM - 1
Những Kiện hàng ghi tên "Bộ trưởng Bộ GTVT" trên băng chuyền sân bay Tân Sơn Nhất (ảnh: CTV)

Theo ông Đức, Bộ GTVT nhận được phản ánh và đoạn clip ngắn lan truyền trên mạng xã hội về lô hàng gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng truyền tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, bên ngoài ghi "Bộ trưởng Bộ GTVT" và người nhận là Mr.Mạnh với số điện thoại kèm theo.

"Sau khi tiếp nhận thông tin và xác minh, Văn phòng Bộ GTVT xin khẳng định lô hàng này không hề liên quan đến đồng chí Bộ trưởng" - ông Đức cho biết.

Chánh Văn phòng Bộ GTVT thông tin, qua xác minh ban đầu đã xác định hình ảnh trên được quay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất vào chiều tối ngày 26/4/2021, được vận chuyển trên chuyến bay VN7211 từ Hà Nội đi TP.HCM và người liên quan đến lô hàng trên là Phạm Khắc Dũng - một nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ.

Theo ông Đức, bước đầu qua tường trình, sự việc diễn ra như sau: "Vào sáng ngày 26/4/2021, anh Dũng có liên hệ nhờ một số mối quan hệ công tác tại sân bay Nội Bài để gửi lô hàng có nhiều loại hàng hóa khác nhau cho bạn tại thành phố Hồ Chí Minh và người nhận có tên là Mạnh.

Sau khi được làm các thủ tục tiếp nhận hàng hóa, nhân viên Dũng đã dán thông tin Bộ trưởng Bộ GTVT lên các thùng hàng với suy nghĩ đơn giản, không lường được hậu quả, với mục đích để được hỗ trợ chuyển hàng nhanh trong ngày và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển".

Chánh Văn phòng Bộ GTVT cho biết, hiện Văn phòng Bộ GTVT đã cho nhân viên trên tạm dừng công việc và đang tiếp tục xác minh về thông tin theo tường trình, làm rõ hành vi, động cơ của việc mạo danh Bộ trưởng.