Chủ nhật, 07/05/2017 - 12:17

Nhân chứng kể lại cảnh tượng hãi hùng xe tải tông xe khách tại Gia Lai

Dân trí

Khi nghe tiếng va chạm khủng khiếp, hàng trăm hộ dân đổ ra đường thì phát hiện chiếc xe tải đã lật úp, còn chiếc xe khách nát hoàn toàn. Hành khách trong xe kêu cứu thất thanh. Nhiều nạn nhân bị văng ra khỏi xe nằm rải khắp đường.

Nhân chứng kể lại vụ tai nạn thảm khốc

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc trên địa bàn Gia Lai, tiếp xúc với các nhân chứng có mặt tại hiện trường, PV Dân trí nghe ông Huỳnh Thái Bình (50 tuổi, trú thôn Mĩ Thạch 3, thị trấn Chư Sê) kể: “Khoảng hơn 4h30 sáng, tôi nghe thấy tiếng còi hú liên tục. Sau vài giây thì có một tiếng nổ lớn nên tôi mở cửa lao nhanh ra thì thấy hai xe ô tô nằm trên cùng một làn đường”.

Ông Bình nói tiếp: “Theo quan sát, chiếc xe tải mang BKS 77C-139.37 chở phân bón lập úp, xe hầu như nát, hỏng. Còn quanh chiếc xe khách BKS 18B-018.32 thì người nằm la liệt dưới đất, nhiều người bị kẹt trên xe kêu cứu thất thanh. Lúc này, tôi cùng người dân, mỗi người một tay, cố sức đưa các nạn nhân đang nằm trên đường vào vỉa hè và tiến hành cứu các nạn nhân còn mắc kẹt trên xe. Vì chiếc xe khách đã nát hoàn toàn nên chúng tôi leo lên xe khách đập vỡ kính để đưa người bị thương xuống xe. Sau đó, chúng tôi đem xe tải của gia đình quay lại hiện trường đưa người lên xe chở vào viện. Lúc này, đưa được người nào đến bệnh viện là tốt người đó nên chúng tôi xếp vội 8 người lên xe đưa đến bệnh viện huyện luôn…”.

Nhân chứng kể lại cảnh tượng hãi hùng xe tải tông xe khách tại Gia Lai - 1
Nhân chứng kể lại cảnh tượng hãi hùng xe tải tông xe khách tại Gia Lai - 2

Những hình ảnh rùng mình ghi được tại hiện trường

Những hình ảnh rùng mình ghi được tại hiện trường

Vì quá bức xúc trước kiểu chạy ẩu của chiếc xe tải nên Anh Lương Ngọc Thạch (nhà ở huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã dừng chân lại để chứng kiến vụ tai nạn. Ông Thạch cho biết: “Thời điểm khi xảy ra vụ tai nạn, ông đi một chiếc xe khách khác cùng chiều với xe tải này. Trên đường đi, ông thấy chiếc xe tải nhấn còi rồi chạy rất nhanh, lạng lách, chạy với tốc độ cao. Đến thị trấn Chư Sê, xe tải này chạy vào đường ngược chiều và tông trực diện vào xe khách đang chạy hướng ngược lại…”.

Có mặt trên chuyến xe khách gặp nạn, bà Đinh Thị Xá (Nam Định) được người dân sơ cứu tại nhà dân gần hiện trường. Sau thời điểm xảy ra tai nạn 1h đồng hồ, bà Xá vẫn hoảng hốt, tâm trạng bất an lo lắng, thi thoảng bà kêu đau ở người.

Bà Xá kể lại, bà lên xe vào khoảng 21h 45’ đêm hôm trước. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, bà nằm ở gần cuối xe khách. Lúc này, bà chỉ kịp nghe tiếng nổ lớn. Sau đó, bà chợt tỉnh thì thấy xe khách nát hoàn toàn phần đầu.

“Tôi thấy xe khách rất đông người, ai cũng hoảng loạn, khóc thét liên hồi. Lát sau thì tôi được người dân đưa xuống xe” - bà Xá nói.

Sau đó, bà Xá được đưa lên xe cấp cứu để chuyển đến bệnh viện điều trị.


Bà Xá kể lại giây phút kinh hoàng chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc.

Bà Xá kể lại giây phút kinh hoàng chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc.

Theo quan sát của PV Dân trí tại hiện trường, phần đầu xe khách bị dập nát, toàn thân xe biến dạng. Cách đó chừng 20 mét, chiếc xe tải bị lập úp, bẹp dúm nằm bên lề đường. Từ điểm xảy ra va chạm, hai xe kéo nhau trượt trên đường gần 100 mét, đầu xe khách xoay tròn theo hướng ngược với chiều đi ban đầu.

Vào lúc 10h30 cùng ngày, khi đang xử lý hiện trường, lực lượng công an phát hiện thêm một nạn nhân là nam thanh niên, khoảng trên 30 tuổi bị kẹt trong nhà dân. Thi thể nạn nhân bị khối sắt lớn trên xe sập và đè lên nên tử vong tại chỗ. Nghi người này là hành khách trên xe tử nạn, lực lượng lập tức đưa thi thể nạn nhân về bệnh viện tỉnh để cho người nhà nạn nhân tới nhận dạng.

Phạm Hoàng