1. Dòng sự kiện:
  2. Đường mới xây bị sụt lún như động đất ở Tây Ninh
  3. Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV

Nhà xưởng 3.200m2 bị cháy ở Vĩnh Phúc vừa được kiểm tra an toàn PCCC

Thế Kha

(Dân trí) - Nhà xưởng 4 tầng sản xuất đế giày da ở Vĩnh Phúc bốc cháy ngùn ngụt sáng 19/5 mới được công an kiểm tra an toàn PCCC, cứu nạn, cứu hộ cách nay 2 tháng.

Liên quan đến vụ cháy nhà xưởng của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tam Dương (xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) sáng 19/5, Phòng cảnh sát PCCC và Cứu hộ, cứu nạn - Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết đã huy động 150 cán bộ, chiến sĩ cùng một xe chỉ huy, 18 xe chữa cháy, 3 xe xi téc, 2 xe thang, 5 máy bơm chữa cháy,… tham gia chữa cháy.

Khi lực lượng chức năng tới hiện trường, đám cháy đã bao trùm toàn bộ tầng 4 của nhà xưởng với diện tích khoảng 3.200m2. Bước đầu xác định không có người bị thương, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Nhà xưởng 3.200m2 bị cháy ở Vĩnh Phúc vừa được kiểm tra an toàn PCCC - 1

Nhà xưởng sản xuất đế giày da rộng 3.200m2 cháy ngùn ngụt sáng 19/5 (Ảnh cắt từ clip: Phùng Minh).

Theo công an, nhà xưởng trên của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tam Dương được Công ty TNHH Nexus Foarm Solution thuê lại từ tháng 4/2023.

Khu nhà xưởng đã trang bị hệ thống PCCC gồm hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy trong nhà, ngoài nhà; hệ thống chống tụ khói, đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn...

Doanh nghiệp này cũng đã thành lập Đội PCCC cơ sở và được Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ theo quy định.

Lần gần nhất tiến hành thực tập PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại khu nhà xưởng diễn ra từ ngày 29/3-1/4 vừa qua.

Nhà xưởng 3.200m2 bị cháy ở Vĩnh Phúc vừa được kiểm tra an toàn PCCC - 2

Khi lực lượng chức năng tới hiện trường, đám cháy đã bao trùm toàn bộ tầng 4 của nhà xưởng với diện tích khoảng 3.200m2 (Ảnh: Cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc).

Khi nhà xưởng bị cháy sáng 19/5, Đội PCCC cơ sở của doanh nghiệp đã triển khai chữa cháy nhưng ngọn lửa bùng phát quá mạnh nên không thể khống chế kịp thời.

Đáng chú ý, giữa tháng 3 vừa qua, công an địa phương vừa tổ chức kiểm tra định kỳ an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ của khu nhà xưởng này.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.