Nhà sư ở Vĩnh Long vận động, quyên góp tặng 40.000 khẩu trang cho người dân

(Dân trí) - Chung tay phòng chống đại dịch Covid-19, một nhà sư ở Vĩnh Long đã vận động phật tử may 40.000 khẩu trang vải tặng người nghèo và người dân trong tỉnh.

Nhà sư ở Vĩnh Long vận động, quyên góp tặng 40.000 khẩu trang cho người dân - 1
Đích thân Đại đức Thích Tịnh Hòa phát khẩu trang cho người dân tại chợ Cái Nhum (Thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, Vĩnh Long)

 Với mong muốn người dân nào cũng có khẩu trang đeo phòng, chống đại dịch Covid-19, Đại đức Thích Tịnh Hòa, trụ trì Chùa Sơn An (xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã vận động các phật tử đóng góp mua vải, mượn máy may và may khẩu trang tặng người dân.

Ngày 30/3 trao đổi với PV Dân Trí, Đại đức Thích Tịnh Hòa cho biết, trước thông tin đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế đang diễn ra nên nhà chùa đã vận động các phật tử đóng góp mua vải, đặt cắt bằng máy sẵn, sau đó đem về chùa may lại rồi kết hợp với chính quyền địa phương phát cho người dân.

Nhà sư ở Vĩnh Long vận động, quyên góp tặng 40.000 khẩu trang cho người dân - 2
Các phật tử cùng chung tay may khẩu trang tại Chùa Sơn An

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy (phật tử của Chùa Sơn An) đang liên tay may nói: “Nghe sư thầy nói có may khẩu trang ủng hộ cho bà con nghèo, tui sắp xếp công chuyện của gia đình đến đây phụ thầy may phát cho bà con nghèo, mỗi người có cái khẩu trang”.

Ghi nhận của PV Dân Trí, nơi “sản xuất” khẩu trang tại Chùa Sơn An, những chiếc khẩu trang được đặt cắt bằng tia laser hoàn chỉnh đem về, còn lại là may và cho vào bịch ni-lông, để đảm bảo vệ sinh các phật tử thực hiện đều phải sát khuẩn tay, đeo găng tay y tế và đeo khẩu trang để tránh việc tiếp xúc trực tiếp lên khẩu trang.

Nhà chùa may 40.000 khẩu trang tặng dân nghèo

Cũng theo Đại đức Thích Tịnh Hòa, đến thời điểm hiện tại chùa đã may được gần 10.000 cái, “những chiếc khẩu trang này may được bao nhiêu sẽ kết hợp với chính quyền các địa phương đi phát cho người dân nghèo và phát tại các khu vực đông người như chợ để góp phần giúp mọi người phòng, chống dịch.

Ngay ngày mai 31/3 chúng tôi sẽ thực hiện phát trước chùa và một số chợ trong tỉnh” - Đại đức Thích Tịnh Hòa nói.

 

 Lan Anh

Đang được quan tâm