1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

TPHCM:

Nhà ở cho người có thu nhập thấp theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

(Dân trí) - Dự án nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp đầu tiên ở TPHCM được khởi công. Liên minh Hợp tác xã TPHCM cho biết, tuy là nhà ở xã hội nhưng không vì thế mà chất lượng giảm. Dự án sẽ triển khai trong vòng 24 tháng.

Ngày 29/11, Liên minh Hợp tác xã TPHCM cùng với Công ty CP Tổ chức nhà quốc gia đã tiến hành khởi công xây dựng dự án Chung cư Thạnh Lộc - First Home tại phường Thạnh Lộc, quận 12. Đây là dự án đầu tiên của thành phố dành cho xã viên và người lao động có thu nhập thấp nên được các cấp lãnh đạo TPHCM, Bộ Xây dựng quan tâm, động viên, chỉ đạo thực hiện.

Dự án có quy mô 14 tầng và 1 tầng hầm, xây dựng trên diện tích 5.000 m2 với tổng mức đầu tư lên đến 202 tỷ đồng. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ cung cấp thêm gần 500 căn hộ chung cư dành riêng cho người thu nhập thấp với chất lượng tốt và mức giá hợp lý.

Dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại TPHCM được khởi công xây dựng
Dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại TPHCM được khởi công xây dựng

Đặc biệt, dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn chung cư của Hàn Quốc với các loại căn hộ diện tích khoảng từ 42.5m2 đến 61m2, mức giá từ 386 triệu đến hơn 600 triệu đồng. Mỗi căn hộ có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh và đều có cửa sổ thông thoáng để tận hưởng không khí trong lành.

Tọa lạc tại phường Thạnh Lộc, quận 12, nằm ở phía Tây Bắc của TPHCM, dự án được bao quanh bởi một phần Quốc lộ 1A và được biết đến là cửa ngõ giao thông quan trọng của thành phố nối liền với các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Chung cư Thạnh Lộc (Dự án First Home) dành cho người có thu nhập thấp
Chung cư Thạnh Lộc (Dự án First Home) dành cho người có thu nhập thấp

Công Quang