1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Bình Thuận:

Nhà máy đào bới 20 tấn rác tìm 6,5 chỉ vàng cho người dân

Trúc Hà

(Dân trí) - Phải mất hơn 10 giờ tìm kiếm, đào bới hơn 20 tấn rác, các nhân viên nhà máy mới tìm thấy khoảng 6,5 chỉ vàng trao trả cho người dân.

Ngày 21/3, cơ quan chức năng huyện Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) đã hoàn tất công tác xác minh và trao trả số trang sức (khoảng 6,5 chỉ vàng) cho người dân trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 7h sáng 20/3, một phụ nữ (ngụ xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý) đến nhà máy xử lý và tái chế rác Đa Lộc Phú Quý, trình báo về việc con gái của bà do bất cẩn đã bỏ quên một túi nilon (chứa nhiều trang sức, khoảng 6,5 chỉ vàng) vào thùng rác trước nhà.

Khi gia đình nhớ ra thì xe rác đã đến lấy rác đem về khu vực xử lý của nhà máy. Người phụ nữ này mong phía nhà máy hỗ trợ tìm kiếm lại tài sản cho gia đình.

Nhận thông tin, phía nhà máy đã liên hệ tài xế đi gom rác để xác định thời gian, vị trí cụ thể; đồng thời huy động nhiều nhân viên, máy móc để tìm lại tài sản cho người dân.

Tuy nhiên phải mất khoảng 10 giờ tìm kiếm, đào bới khối lượng rác lên đến khoảng 20 tấn, các nhân viên nhà máy mới tìm thấy số tài sản là 6,5 chỉ vàng của người dân.