Thứ năm, 19/09/2013 - 16:28

Hà Tĩnh:

Nhà kho bốc cháy trong đêm, thiêu rụi luôn nhà hàng xóm

Dân trí

Vào lúc 1h30 ngày 19/9 tại thôn Hợp Tiến, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến một người bị bỏng nặng, nhà kho chứa gas và nhà một hộ dân có nhiều tài sản giá trị bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chị Hoàng Thị Thanh (SN 1964), chủ nhân ngôi nhà bị ngọn lửa bén sang thiêu rụi cho biết, vào khoảng thời gian trên trong khi chị đang ngủ, thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ phía nhà kho bên cạnh. Chị Thanh nhìn ra phía cửa sổ thì thấy đám cháy đang bùng lên. Hốt hoảng, chị chỉ kịp ôm đứa con chạy ra ngoài thoát thân. "Chỉ trong tích tắc ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ nhà kho này. Lúc này tôi chỉ biết kêu gào mọi người đến dập đám cháy" - chị Thanh kể.
 
Khoảng 30 phút sau khi người dân phát hiện đám cháy thì anh Phạm Bá Phùng (chủ nhà kho) mới biết sự việc. Hoảng hốt, anh Phùng cố mở cánh cửa kính nhà mình để cứu chiếc xe ô tô và số hàng trong đó. Nhưng do đám cháy quá lớn nên khiến anh Phùng bị thương nặng ở tay, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.
 
Cũng theo chị Thanh, có rất nhiều người đến ứng cứu dập lửa, nhưng vì đây là kho chứa gas rất nguy hiểm, nên việc dập đám cháy rất khó khăn. Ngọn lửa vì thế bén sang, cháy luôn nhà chị Thanh. 
Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy
 
Nhận được tin báo khẩn của người dân, chính quyền xã Mai Phụ đã có mặt. Tiếp đó Công an huyện Lộc Hà điều 3 xe chữa cháy đến hiện trường. Đến khoảng 5h30’ cùng ngày thì đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Công an huyện Lộc Hà đang điều tra nguyên nhân vụ cháy
Công an huyện Lộc Hà đang điều tra nguyên nhân vụ cháy

Ghi nhận tại hiện trường, khu nhà kho của anh Phùng trong đó có 1 ô tô du lịch 5 chỗ ngồi, 4 xe máy và một số tài sản khác đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Ngọn lửa cũng thiêu rụi nhà chị Thanh bên cạnh, gây thiệt hại lớn về tài sản.
 
Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Công an huyện Lộc Hà điều tra làm rõ.
 

Anh Tấn – Văn Dũng

Mới nhất