Thứ hai, 03/11/2008 - 18:00

Nhà ga nội địa Tân Sơn Nhất khai thác trở lại

Dân trí Sau 8 ngày khắc phục sự cố hỏa hoạn tại ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, kể từ 0h ngày mai 4/11 sẽ khai thác trở lại tất cả các chuyến bay quốc nội tại nhà ga trong nước.

Như Dân trí đã thông tin, vì lý do hỏa hoạn ngày 27/10, Cảng vụ hàng không miền Nam đã ra thông báo đóng cửa nhà ga trong nước để khắc phục hậu quả. Tất cả các chuyến bay của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines chuyển qua ga quốc tế (đến 17h ngày 27/10, Jetstar Pacific đã được khai thác lại tại ga trong nước).

Ông Trần Doãn Mậu, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, sự cố cháy khiến việc khai thác đồng thời tại nhà ga quốc tế đối với các chuyến bay quốc tế và quốc nội gặp ít nhiều khó khăn. Nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Cục hàng không Việt Nam… nên việc khai thác đã được thông suốt.

Ngay sau sự cố trên, để sớm đưa vào khai thác trở lại nhà ga quốc nội, Tổng Công ty cảng hàng không miền Nam đã cho thi công khắc phục sự cố, lắp đặt trang thiết bị, kiểm định và đánh giá về tiêu chuẩn khai thác trở lại nhà ga.

Sau 8 ngày khắc phục sự cố, đến 16h hôm nay 3/11, Cảng vụ hàng không miền Nam đã ra thông báo mọi công việc sửa chữa nhà ga đã hoàn tất. Theo thông báo này thì Cảng sẽ đưa vào khai thác lại khoảng 30.000m2 với 62 quầy làm thủ tục, 12 cửa…với công suất phục vụ khoảng 4.400 hành khách vào giờ cao điểm.

Đoàn Quý