1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Đồng Nai:

Nhà đổ sập, "vỡ vụn" sau cơn mưa lớn

(Dân trí) - Sau cơn mưa lớn, nước suối chảy mạnh làm xói mòn, sạt lở bờ suối Săn Máu (TP Biên Hòa, Đồng Nai) khiến một ngôi nhà nằm sát bờ suối bị đổ sập trong đêm.

Chiều tối 16/5, TP Biên Hòa có mưa lớn. Đến gần 20h thì dòng nước trên suối Săn Máu chảy mạnh, làm sạt lở bờ suối và kéo sập căn nhà số 90/35C đường Đồng Khởi (khu phố 2, phường Tân Phong, TP Biên Hòa). Rất may vụ tai nạn không gây ra thiệt hại về người.

Ngôi nhà bị đổ sập trong đêm do nước chảy mạnh làm xói mòn bờ sông sau cơn mưa lớn.
Ngôi nhà bị đổ sập trong đêm do nước chảy mạnh làm xói mòn bờ sông sau cơn mưa lớn.

Căn nhà bị sập có diện tich khoảng 50m2, là cơ sở mộc bán hàng trang trí nội thất của ông Bùi Thế Thắng. Sau khi sự việc xảy ra, gần 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ đã được huy động tới lập hàng rào cảnh giới, phong tỏa hiện trường và giúp người dân trong những căn nhà cạnh đó sơ tán để tránh nguy hiểm.

Theo ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, căn nhà bị sập nằm trong diện giải tỏa để thực hiện dự án cải tạo suối Săn Máu. Thành phố đã ra quyết định di dời nhưng người dân chưa thực hiện.

Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu các lực lượng phải đưa người dân trong các nhà nằm sát suối Săn Máu, thuộc diện di dời giải tỏa đến nơi an toàn, tránh tình trạng bị sập nhà nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, tại vị trí này, bờ kè bê tông của suối săn máu cũng bị sạt lở sau 1 cơn mưa lớn dù mới được xây dựng. Hiện khu vực cầu Đồng Khởi (bắt qua suối Săn Máu, nằm kế bên căn nhà sập) cũng bị nước làm xói mòn hai bên mố do bờ kè đã sập.

Ông Nguyễn Phú Cường đề nghị các cơ quan chức năng hạn chế tải trọng các xe trên 3,5 tấn qua cầu này để đảm bảo an toàn. Sau đó, cần nhanh chóng kiểm định chất lượng để ra phương án điều chỉnh tải trọng hợp lý.

Vĩnh Thủy