Thứ hai, 30/01/2006 - 10:53

Người Sài Gòn thích thú với mưa xuân

Vào lúc 14h50 chiều mùng 1 Tết Bính Tuất, một cơn mưa kéo dài trên 30 phút đã bất ngờ đổ xuống khu vực các phường 2, 4, 13, 15... của quận Tân Bình, TPHCM. Nhiều người dân thích thú đội mưa ra đường.

Vừa nghe thấy tiếng mưa rơi, chị Nguyễn Thị Anh Đào ở số nhà 57 đường Nguyễn Chánh Sắt, phường 13, quận Tân Bình đã rủ chồng mặc vội áo mưa leo lên xe gắn máy lao ra phố. Chị bảo: "Tết ở TPHCM nhớ quê đến nao lòng. Giờ gặp mưa phải đi ngay ra phố cho đỡ nhớ ngày xuân miền Bắc".

Niềm vui của chị Đào không kéo dài vì vừa qua ngã tư Lăng Cha Cả, trời đã không còn mưa. Tuy nhiên chị Đào vẫn tiếp tục đi vào phố vì không khí ở TPHCM chiều nay khá mát.

Cơn mưa bất chợt đã khiến nhiều người đang đi dạo phố không kịp có áo mưa để mặc. Quần áo bị ướt, nhưng người dân vẫn vui. "Mưa đầu xuân báo hiệu một năm Bính Tuất tốt lành" - ông Đoàn Quốc Việt ở đường Phạm Văn Bạch, phường 15 Tân Bình phấn khởi.

Bà Lê Thị Xuân Lan, Phó phòng dự báo, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, đây là cơn mưa trái mùa do ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh vừa qua đưa mây từ biển vào đất liền gây mưa. "Sẽ xuất hiện mưa xuân trên diện hẹp tại TPHCM trong 3 đến 4 ngày tới" - bà Lan cho hay.

Theo bà Lan, việc mưa xuân xuất hiện ở TPHCM năm nay là hiện tượng bất thường. Tuy nhiên, người dân thành phố không phải lo lắng vì theo dự báo thời tiết trong những ngày tới vẫn khá ôn hòa. Nhiệt độ trung bình tại TPHCM và các tỉnh lân cận ban ngày khoảng từ 30 đến 32 độ C, chiều tối và đêm từ 20 đến 22 độ C. Sáng sớm và đêm có sương mù, mây khá nhiều.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mưa xuân có thể còn tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới. "Từ mùng 6 Tết trở đi, nhiệt độ tại TPHCM có thể xuống thấp hơn hiện nay khoảng 2 độ C" - bà Lan nói.

Theo Việt Hùng
Vnexpress