Quảng Trị:

Người phụ nữ mang giường lên ủy ban xã “ăn vạ” đã chấp hành cách ly

(Dân trí) - Sau khi được tuyên truyền, vận động, người phụ nữ ở Quảng Trị mang giường xếp đến trụ sở UBND xã gây rối đã nhận lỗi, chấp hành lệnh cách ly.

Ngày 16/8, ông Võ Văn Hưởng - Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, Quảng Trị - cho biết, bà N.T.H.H (SN 1957, trú tại xã Triệu Thuận), người mang giường xếp đến trụ sở UBND xã gây rối vì bị yêu cầu cách ly, đã nhận lỗi và chấp hành cách ly tại nhà.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo huyện Triệu Phong cho hay đã chỉ đạo cơ quan chức năng tại xã Triệu Thuận tuyên truyền, vận động và giám sát việc cách ly tại nhà của bà H.

Nếu bà H. còn có hành động gây rối, không chấp hành nghiêm chỉnh tự cách ly tại nhà thì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sẽ có giải pháp cứng rắn.

Người phụ nữ mang giường lên ủy ban xã “ăn vạ” đã chấp hành cách ly - 1

Sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định phong toả tạm thời khu nhà G, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị 

Như Dân trí đã đưa, bà H. có nhập viện điều trị bệnh tại khu nhà G, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Ngày 9/8, khi ghi nhận có trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại đây, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định phong toả tạm thời khu nhà G, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Từ ngày 13/8, bà H. được bệnh viện cho xuất viện. Ngày hôm sau (14/8), bà H. đến Trạm Y tế xã Triệu Thuận khai báo y tế. Sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Triệu Thuận quyết định cách ly tại nhà với bà H. từ ngày 14-27/8.

Tuy nhiên, đang trong thời gian cách ly tại nhà, bà H. đã đến trụ sở UBND xã gây rối, cản trở cán bộ, công chức làm việc.

Người phụ nữ này còn mang theo giường xếp, “ăn vạ” tại trụ sở xã.

Đang được quan tâm