Thứ năm, 24/10/2019 - 15:07

Nguời phụ nữ dọa đánh du khách ở Hội An bị đình chỉ buôn bán 15 ngày

Dân trí

Nữ tiểu thương có hành vi vung tay đòi đánh du khách nước ngoài ở phố cổ Hội An bị đình chỉ buôn bán 15 ngày, thời gian đình chỉ bắt đầu từ tối nay 24/10.

Sáng 24/10, trao đổi với Dân trí, ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND phường Minh An (thành phố Hội An) - cho biết, sáng nay UBND phường đã mời bà Nguyễn Thị G. (tên thường gọi là M., 60 tuổi, trú phường Thanh Hà, thành phố Hội An) lên phường để lập biên bản đình chỉ buôn bán trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ tối nay 24/10.

Địa điểm bà G. buôn bán ở Hội An

Địa điểm bà G. thường ngồi bán nước, bà sẽ bị đình chỉ buôn bán trong 15 ngày.

Ngoài đình chỉ buôn bán đối với bà G., ông Trung cho biết chế tài khác thì chờ Công an phường đang tiếp tục xác minh. Nếu bà G. vi phạm lần đầu thì xử lý lần đầu, nếu bà G. vi phạm nhiều lần có nhân chứng thì sẽ xử lý kiểu khác. “Thậm chí là phạt tiền, cần thiết thì không cho bà G. buôn bán chỗ đó nữa”, ông Trung cho biết.

“Quan điểm của lãnh đạo địa phương là không thể chấp nhận hành vi đó của bà G., cho dù du khách có xúc phạm thì bà cũng không thể có hành vi đó, vì Hội An đang xây dựng hình ảnh “Nhân tình – thuần hậu”, hành động đó rất ảnh hưởng”, ông Trung bày tỏ.

Người phụ nữ đòi đánh khách Tây ở Hội An

Bà G. cho rằng do khách Tây có lời lẽ khó nghe khi phát hiện xe đạp của mình bị khóa nên bà mới có hành động như vậy

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó đêm 22/10, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip gần 30 giây ghi lại cảnh nữ tiểu thương đòi đánh du khách ở phố cổ Hội An. Vào cuộc xác minh, cơ quan chức xác định danh tính người phụ nữ trong clip vung tay dọa đánh du khách nước ngoài ở phố cổ là bà Nguyễn Thị G.

Chiều 23/10, bà Nguyễn Thị G. đã được mời đến trụ sở Công an phường Minh An để làm việc. Tại đây, bà G. cho biết, vụ việc xảy ra từ cách đây hơn 3 tháng tại ngã tư đường Lê Lợi và Phan Châu Trinh (phường Minh An), nơi bà bán nước.

Tối đó, 4 khách Tây gồm 2 nam và 2 nữ đạp xe tới gần quầy nước của bà rồi dựng xe, đi bộ vào trung tâm phố cổ tham quan. Đến khuya, khi dọn hàng nước để về nhà, bà G. vẫn thấy hai chiếc xe đạp của du khách để đó.

Do sợ kẻ gian lấy trộm xe, bà G. đã lấy dây khóa và khóa 2 xe đạp lại. Lúc trở ra, cả 4 du khách tỏ thái độ gắt gỏng nên bà bực tức. Trong lúc nóng nảy, bà G. đã vung tay nhưng bà cho rằng đó chỉ là hành động giải tỏa ức chế chứ không phải đánh họ.

Công Bính