Thứ tư, 23/10/2019 - 20:25

Người phụ nữ “trần tình” về thông tin đòi đánh khách Tây ở phố cổ Hội An

Dân trí

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định người phụ nữ có hành vi đòi đánh khách Tây ở phố cổ Hội An là tiểu thương buôn bán ở địa phương gần 20 năm nay.

Chiều ngày 23/10, bà Nguyễn Thị G. (tên thường gọi là M., 60 tuổi, trú phường Thanh Hà, thành phố Hội An) có mặt ở trụ sở Công an phường Minh An để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ việc bà đòi đánh khách Tây ở phố cổ Hội An.

Nơi người phụ nữ buôn bán ở phố cổ Hội An

Nơi bà G. buôn bán và xảy ra sự việc

Tại cơ quan công an, bà G. đã trần tình toàn bộ câu chuyện mà clip đã ghi lại. Bà cho hay, vụ việc xảy ra từ cách đây hơn 3 tháng tại ngã tư giao nhau giữa đường Lê Lợi và Phan Châu Trinh (phường Minh An), nơi bà bán nước.

Theo bà, vào buổi tối xảy ra sự việc, 4 khách Tây gồm 2 nam và 2 nữ chạy xe đạp tới gần quầy nước giải khát của bà dựng rồi đi bộ vào trung tâm phố cổ tham quan. Khuya cùng ngày, khi dọn hàng nước để về nhà, bà vẫn thấy hai chiếc xe đạp của du khách.

Người phụ nữ đòi đánh khách Tây ở Hội An

Bà G. trần tình việc vung tay đòi đánh khách Tây ở phố cổ Hội An

Bà cho rằng do sợ kẻ gian lấy trộm 2 chiếc xe đạp này nên bà mới lấy dây khóa và khóa 2 xe lại. Khi từ phố cổ đi ra, 4 du khách này tỏ thái độ không thiện cảm với bà nên bà mới bực tức. Trong lúc nóng nảy, bà có vung tay nhưng đó chỉ là hành động giải tỏa ức chế, chứ tuyệt nhiên không phải đánh họ.

Nữ tiểu thương này cũng cho rằng, rất bất ngờ khi xem clip dài gần 30 giây ghi lại hình ảnh mình “vung tay” với du khách lan truyền trên mạng xã hội Facebook vào khuya ngày 22/10.

Bà thừa nhận hành động của mình là thái quá. Tuy nhiên, bà cũng nghi ngờ bởi sự việc diễn ra khá lâu nhưng nay lại được phát tán trên mạng xã hội. “Tôi hy vọng cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ động cơ của người đăng clip”, bà G. bày tỏ.

Theo lãnh đạo Công an phường Minh An, trước mắt đơn vị chỉ ghi nhận sự việc từ lời khai của bà G. và báo cáo lên cấp trên để có hướng điều tra, xử lý.

Công Bính