Người phụ nữ bán hết tài sản… nhận nuôi 11 đứa trẻ cơ nhỡ

(Dân trí) - Hành động của cô gái trẻ để lo cho tương lai của những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khiến không ít người cảm phục và ngưỡng mộ.

Người phụ nữ bán hết tài sản… nhận nuôi 11 đứa trẻ cơ nhỡ - 1
Courtney Lalotra 34 tuổi, sống ở New Jersey, Mỹ. Năm 2010, Courtney đến Ấn Độ lần đầu tiên trong một dự án nghiên cứu trước khi tốt nghiệp Học viện Công nghệ Thời trang (FIT) Manhattan. Cô nhớ lại khoảnh khắc bước chân xuống máy bay và không khỏi ngỡ ngàng bởi cảnh trẻ em ăn xin trên đường phố, những người phụ nữ ôm con khóc trên tay…
Người phụ nữ bán hết tài sản… nhận nuôi 11 đứa trẻ cơ nhỡ - 2
Cũng trong khoảng thời gian này, cô đã đăng ký làm tình nguyện viên cho một trại trẻ mồ côi giữa khu ổ chuột phía đông bắc Delhi. Những trải nghiệm chưa từng có khiến cô gái trẻ càng thêm thương xót những đứa trẻ bất hạnh. Cô gái cho hay: "Tôi có thể cảm nhận rõ nỗi tuyệt vọng luôn hiển hiện. Không ai quan tâm đến cuộc sống của những cô bé, cậu bé ở đây, hỏi thăm về một ngày của các con hay dành thời gian ngồi xuống lắng nghe những bi kịch mà các con đã phải trải qua trong quá khứ".
Người phụ nữ bán hết tài sản… nhận nuôi 11 đứa trẻ cơ nhỡ - 3
"Ở thời điểm đó, tôi thậm chí không thể hiểu hết được những câu chuyện của bọn trẻ. Tôi chỉ biết ôm các con vào lòng", cô kể.
Người phụ nữ bán hết tài sản… nhận nuôi 11 đứa trẻ cơ nhỡ - 4
Khi thị thực hết hạn, Courtney có ý định sẽ tiếp tục quay lại đây để giúp đỡ những đứa trẻ. Courtney trải lòng: "Nhưng một cậu bé đã nói với tôi rằng chẳng có tình nguyện viên nào muốn trở lại khu ổ chuột này cả. Ngay khoảnh khắc đó, tôi đã nghĩ rằng mình không muốn trở thành con người như vậy. Tôi thực sự muốn từ bỏ tất cả và làm một điều gì đó khác biệt".
Người phụ nữ bán hết tài sản… nhận nuôi 11 đứa trẻ cơ nhỡ - 5
Sau khi quay về Mỹ, cô đã bán tất cả tài sản của mình, bao gồm cả chiếc xe hơi, để gom được số tiền 15.000 USD. Với số tiền này, cô có thể thuê một nơi ở trong 6 tháng và mua những đồ dùng thiết yếu để chăm sóc những đứa trẻ ở Ấn Độ.
Người phụ nữ bán hết tài sản… nhận nuôi 11 đứa trẻ cơ nhỡ - 6
Tháng 3/2011, Courtney trở lại Ấn Độ và làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận. Ban đầu, cha mẹ rất lo lắng cho chuyến đi của cô nhưng sau đó họ đã đổi ý và ủng hộ con hết mực. Cha cô đã ký 3 tấm séc để hỗ trợ phần nào về mặt tiền bạc, giúp con gái thực hiện mục tiêu của mình. Năm 2012, Courtney bắt đầu thành lập mái ấm của riêng mình để cưu mang những trẻ em cơ nhỡ.
Người phụ nữ bán hết tài sản… nhận nuôi 11 đứa trẻ cơ nhỡ - 7
Trong thời gian sống ở Ấn Độ, Courtney gặp chồng là anh Yogesh (37 tuổi, người Ấn Độ). Hai người kết hôn vào năm 2014 và chào đón cậu con trai đầu lòng Adi một năm sau đó. Ngoài Adi, Courtney còn làm mẹ của 11 đứa trẻ khác. Cả gia đình sống trong một căn nhà nhỏ ở Delhi.
Người phụ nữ bán hết tài sản… nhận nuôi 11 đứa trẻ cơ nhỡ - 8
Courtney cho biết đại dịch Covid-19 khiến nhiều gia đình Ấn Độ rơi vào tình trạng kiệt quệ. Nhiều người mất việc, không thể kiếm tiền, phải chắt bóp từng đồng nhưng vẫn không đủ để duy trì cuộc sống. Cô đã giúp đỡ hơn 2000 gia đình trong cuộc khủng hoảng bằng những chuyến xe tải chở thực phẩm tiếp tế cho họ.

"Có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn trẻ em rơi vào cảnh mồ côi mỗi ngày ở Ấn Độ, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch. Rất nhiều đứa trẻ trong mái ấm của chúng tôi mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc một trong hai và người thân không đủ khả năng để chăm sóc các bé", Courtney chia sẻ.

Người phụ nữ bán hết tài sản… nhận nuôi 11 đứa trẻ cơ nhỡ - 9
Cũng trong khoảng thời gian này, Courtney đã nhận nuôi Satya và Shivam sau khi mẹ hai bé bị chính người cha sát hại. Họ hàng gần nhất là người chú 17 tuổi không đủ sức khỏe để chăm sóc cho cả hai. Cô cũng nhận nuôi Piyush, 9 tuổi sau khi cha cậu bé bị mất việc làm và Krishna, 4 tuổi khi mẹ đơn thân của bé cũng bị buộc phải thôi việc.

Mặc dù, bản thân đã sắp xếp được một chỗ ngồi trên chuyến bay cuối cùng rời khỏi Ấn Độ vào đầu năm nay, nhưng Lalotra vẫn quyết định hủy chuyến bay để ở lại chăm sóc cho những đứa trẻ. Cô cảm thấy không yên tâm khi để lại các con trong đại dịch.