Thứ sáu, 02/03/2018 - 15:53

Quảng Nam:

Người mẹ trẻ nhận lại con sau 10 ngày bỏ rơi

Dân trí

Sau hơn 10 ngày được nhân viên Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (TP Hội An, Quảng Nam) và các mẹ đang sinh con tại khoa nuôi dưỡng, chiều ngày 1/3, cháu bé bị bỏ rơi tại bệnh viện đã được mẹ quay lại xin về.

Trước đó tối ngày 17/2 (ngày mùng 2 Tết), tại Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương, một sản phụ 23 tuổi (trú xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) được người thân gọi xe cấp cứu sau khi bất ngờ hạ sinh 1 bé gái ngay trong phòng vệ sinh của nhà trọ đang thuê ở tại Hội An. Bé gái nặng khoảng 2,5 kg, cơ thể bình thường, khỏe mạnh.


Người mẹ trẻ đến xin nhận lại con sau hơn 10 ngày bỏ rơi

Người mẹ trẻ đến xin nhận lại con sau hơn 10 ngày bỏ rơi

Sau khi sinh con, sản phụ này đã bỏ con lại khoa sản và bỏ đi.

Trình bày về việc bỏ rơi con mình, sản phụ trên cho biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn, tuổi trẻ bồng bột, cha cháu bé không nhận con nên trong lúc nông nổi, chị đã bỏ cháu lại bệnh viện rồi gọi điện cho bố cháu đến nhận. Tuy nhiên, sau nhiều ngày nghe tin cháu không được bố đón, người mẹ trẻ đã hối hận quay lại đón con về nuôi.

Hiện bệnh viện đang hướng dẫn sản phụ này và gia đình làm các thủ tục đúng quy định pháp luật để trình các cơ quan chức năng trước khi giao lại cháu bé.

C.Bính