Người Hà Nội thích thú tìm mua hoa sen đầu mùa

(Dân trí) - Mùa sen thường bắt đầu từ cuối tháng 5 và kéo dài đến đầu tháng 9. Năm nay, hoa sen nở sớm hơn, vì thế, từ cách đây hơn một tuần, tại nhiều nơi như chợ hoa Quảng An, chợ Đồng Xuân, đường Hoàng Hoa Thám, Yên Phụ… không khí mua bán hoa sen đã bắt đầu tấp nập.Giữa nắng nóng tháng 5, dạo quanh các đầm sen Tây Hồ, Xuân Đỉnh (Hà Nội), ta như lạc một không gian khác lạ. Hàng ngàn bông sen đang khoe sắc hồng rực rỡ trên vùng đầm rộng lớn. Người bán sen đổ về đây mua buôn rồi cùng sen rong ruổi trên khắp phố phường Hà Nội.

Mặc dù nhiều nơi cũng trồng sen và đưa về Hà Nội song theo nhiều người, hiếm nơi nào lại có thể trồng được thứ sen đẹp, thơm, cánh dày như sen hồ Tây. Sen nơi đây có màu hồng nhạt, khi sen nở sẽ thấy bên trong có nhiều tầng cánh hoa, hạt sen nhỏ và mẩy, mùi hương cũng nồng nàn hơn hẳn nhiều loại sen khác.

Những ngày này, từ tờ mờ sáng những người trồng sen đã xuống đầm cắt hoa để bán buôn. Sen đầu mùa được bán với giá trung bình từ 70 đến 150 nghìn một bó. Không chỉ chơi, ướp chè sen, mà sen Hồ Tây còn là một địa điểm thu hút rất đông các bạn trẻ tới chiên ngưỡng, chụp ảnh lưu niệm. Khoản tiền mà chủ đầm sen thu được nhờ dịch vụ chụp ảnh hoa sen cũng không hề nhỏ.

Trọng Trinh