1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội

Đỗ Quân

(Dân trí) - Ngày 11/9, hàng nghìn người dân đã đến trụ sở UBND các phường ở Hà Nội, xếp hàng dài chờ tới lượt xét nghiệm và tiêm phòng Covid-19.

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 1

Từ ngày 6/9 đến 12/9, TP Hà Nội tiến hành xét nghiệm Covid-19 toàn bộ 100% người dân trên toàn địa bàn thành phố. Mục tiêu là trước ngày 15/9 nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 2

Theo ghi nhận, ngày 11/9, rất đông người dân sinh sống trên địa bàn phường Phúc Xá (Ba Đình) đã xếp hàng tại khu vực cổng UBND phường, chờ đến lượt xét nghiệm Covid-19. Hàng người nối dài cả trăm mét dọc phố Nghĩa Dũng.

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 3

Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng công an phường Phúc Xá (Ba Đình) cho biết, từ khi triển khai xét nghiệm diện rộng trên địa bàn phường, có những lúc người dân ùn ùn đến các điểm xét nghiệm khá đông. Công an phường phải tăng cường lực lượng phối hợp với dân quân tự vệ, tổ chức phân luồng, nhắc nhở người dân giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, chờ tới lượt.

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 4

Cũng theo Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, hiện tại, phường Phúc Xá đang triển khai 10 điểm xét nghiệm, đồng thời triển khai một điểm tiêm phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn tại trường Trung cấp Kinh tế Hà Nội.

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 5

Đợt xét nghiệm diện rộng trên địa bàn phường Phúc Xá sẽ xét nghiệm cho khoảng 13.000 người nhằm phát hiện, bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng.

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 6

Bà Trần Thị Tố Tâm, Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá chia sẻ: "Từ khi nhận được chỉ đạo, chúng tôi đã huy động các lực lượng đến từng ngõ, gõ từng nhà, xét nghiệm lưu động, truy vết thần tốc để giúp bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng. Cố gắng hoàn thành xét nghiệm và mỗi người dân sẽ được tiêm phòng ít nhất một mũi trước ngày 15/9".

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 7

Thời gian xét nghiệm cho người dân bắt đầu từ 8h sáng đến 10h đêm và diễn ra trong 3 ngày (10-12/9). 

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 8

Cũng theo bà Trần Thị Tố Tâm, trên địa bàn phường Phúc Xá có khoảng 2.000 người dân đang tạm trú, họ không thể về quê vì giãn cách xã hội. Bên phía chính quyền đã mở gian hàng 0 đồng trước cửa UBND phường để hỗ trợ bà con lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 9

Sau khi hoàn thành xét nghiệm, người dân được lực lượng chức năng hướng dẫn ra gian hàng 0 đồng để nhận những phần quà từ chính quyền và các nhà hảo tâm trao tặng.

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 10

Còn tại phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy), đông đảo người dân đã đến Nhà văn hóa phường để tiến hành đồng thời xét nghiệm nhanh và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 11

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết, thực hiện chỉ đạo của cấp trên: "Chúng tôi đã tiến hành rà soát tất cả người dân sinh sống trên địa bàn, kể cả sinh viên, người lao động đang tạm trú trên địa bàn cũng được xét nghiệm kết hợp tiêm phòng".

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 12

Trong hôm nay 11/9, dự kiến phường Dịch Vọng Hậu tiến hành kế hoạch "2 trong 1" cho khoảng 1.200-1.300 người dân sinh sống trên địa bàn.

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 13

Sau khi tiêm xong, người dân sẽ được phát phiếu tiêm chủng có xác nhận của đơn vị y tế.

Người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ test nhanh và tiêm vắc xin ở Hà Nội - 14

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 20 về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố để thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội.