Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7

Đỗ Quân

(Dân trí) - Chiều nay, người dân thủ đô đã đổ xô đi cắt tóc, gội đầu trước khi lệnh cấm của Hà Nội có hiệu lực. Nhiều người còn yêu cầu thợ cắt trọc cho tiện vì không biết khi nào mới nới lỏng quy định trở lại.

Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7

Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7 - 1

Theo đó, từ 0h ngày 13/7, TP Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó sẽ đóng cửa các tiệm cắt tóc, gội đầu. Chiều nay, người dân thủ đô đã đổ xô đi cắt tóc, gội đầu trước khi lệnh cấm có hiệu lực.

Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7 - 2

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 16h30 chiều ngày 12/7, tại các cửa hàng cắt tóc, gội đầu trên phố Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông), khu vực để xe đông nghịt, khách xếp hàng chờ chật kín bên trong tiệm.

Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7 - 3

Anh Nguyễn Văn Diệu, chủ cửa hàng cắt tóc trên phố Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) cho biết, từ trưa nay, khi có thông tin sẽ phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh, cửa hàng đã tăng cường thêm thợ cắt tóc thời vụ để phục vụ khách hàng. Do lệnh tạm dừng hoạt động không có thời hạn nên hầu hết mọi người đều có tâm lý đổ xô đi cắt tóc, làm đẹp trước giờ cấm. Nhiều khách lo ngại lệnh cấm kéo dài nên đề nghị cắt trọc luôn cho tiện.

Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7 - 4

"Từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại, cửa hàng đã phải tạm dừng hoạt động trong thời gian dài nhưng chi phí tiền nhà, nhân công vẫn phải thanh toán đầy đủ. Mới mở lại được một thời gian ngắn, nay lại phải đóng cửa tiếp nên rất khó khăn trong thời gian tới. Mong rằng dịch bệnh sớm bị đẩy lùi để mọi sinh hoạt có thể trở lại bình thường", anh Diệu chia sẻ thêm.

Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7 - 5

Anh Nguyễn Văn Tuấn ở Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ, vừa đọc được thông tin trên báo đài là đêm nay sẽ tạm dừng hoạt động dịch vụ cắt tóc nên phải sắp xếp thời gian đi làm đẹp ngay, chứ dịch bệnh phức tạp thế này thì cũng nên giãn cách để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7 - 6

Thời gian cắt tóc, lấy ráy tai cho một khách nam trung bình khoảng 15-20 phút.

Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7 - 7

Tại một cửa hàng cắt tóc, gội đầu trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy), lượng khách cũng tăng đột biến trong chiều nay. Tiệm này phục vụ đa số là khách nữ.

Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7 - 8

Theo một nhân viên tại cửa hàng này cho biết, lượng khách trong chiều nay tăng gấp 3 lần so với các ngày khác.

Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7 - 9

Tại một cửa hàng cắt tóc, gội đầu trên phố Trần Quốc Hoàn (Cầu Giấy), các chỗ ngồi cắt tóc đều đã kín khách.

Người dân vội vã đi cắt tóc gội đầu trước khi Hà Nội chính thức cấm từ 13/7 - 10

Trước đó, để phòng chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, từ 18h ngày 8/7, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm việc yêu cầu người dân tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM