Thứ Bảy 27/04/2019 - 14:14

Người dân ùn ùn rời thành phố đi trốn nóng, tàu xe căng thẳng

Dân trí Dịp lễ 30/4 và 1/5, người dân cả nước được nghỉ 5 ngày. Thời tiết TPHCM đang trong đỉnh điểm nắng nóng nên dự báo lượng khách về quê hay đi du lịch sẽ tăng đột biến, đặc biệt là nơi có các vùng biển hoặc những nơi có khí hậu mát mẻ như  Nha Trang, Phan Thiết, Đà lạt,...
>>Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc kinh hoàng khi người dân đổ về quê nghỉ lễ 30/4
>>Diễn biến thời tiết trên cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
>>Mức lương đi làm dịp Lễ 30/4 và 1/5 ra sao?

Ghi nhận tại khu vực quanh bến xe Miền Đông chiều 26 và sáng 27/4,  xe cộ di chuyển một cách chậm chạp. Nhiều hành khách phải nhảy xuống chạy bộ vào bến xe để kịp mua vé. Lượng xe trong bến quá đông, hàng đoàn xe khách nối đuôi nhau xếp hàng dài ngoài đường.

Khách  mua được vé nhưng vẫn phải ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ khiến cho tình trạng nhà chờ bến xe chật kín.

Người dân ùn ùn rời thành phố đi trốn nóng, tàu xe căng thẳng - 1
Các phòng vé luôn trong tình trạng quá tải
Người dân ùn ùn rời thành phố đi trốn nóng, tàu xe căng thẳng - 2
Nhiều người phải đi lại nhiều nơi, tra cứu các trang mạng đặt vé...
Người dân ùn ùn rời thành phố đi trốn nóng, tàu xe căng thẳng - 3
Nghỉ lễ dài ngày nên hành lý về quê cũng khá nhiều

Cô Nguyễn Thị Thoa (TP Buôn Ma Thuật) cho biết: "Tôi lên thành phố từ sáng để khám ở bệnh viện trợ Rẫy, giờ về. Vé xe dịp này rất là khó mua, đặt đủ các loại xe mà vẫn không có vé, xong phải ra bến chờ, để có vé nào thì đi thôi. Đặt xe quá cực. Từ 12 giờ trưa tới giờ, có vé rồi mà vẫn phải chờ đến 23 giờ mới được lên xe".

Bạn Nguyễn Văn Đức ( Đại học An Ninh Nhân dân) mua vé về Ninh Thuận chia sẻ: "Do đặc trưng trường mình học, mình không biết chính xác ngày được nghỉ nên việc đặt vé rất khó khăn. Lúc mình đặt là vé không còn luôn. Cái vé này là mẹ mình qua rất nhiều quầy vé, may sao có một bạn không đi nữa nên mới mua được".

Việc lo ngại nhất của các bến xe không phải là công tác chuẩn bị và phục vụ mà là tình trạng ùn ứ tại các tuyến đường về bến xe và từ bến xe đi các tỉnh, gây chậm tuyến ảnh hưởng đến tình trạng phục vụ chung.

Người dân ùn ùn rời thành phố đi trốn nóng, tàu xe căng thẳng - 4

Các nhà xe luân chuyển xe liên tục. Các thương hiệu vận chuyển những ngày này cũng khan vé, khó mua được

Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5, đường sắt Sài Gòn sẽ tổ chức chạy thêm 87 chuyến tàu, chủ yếu đi đến các địa điểm phát triển du lịch ở nhiều địa phương.

Ngoài các đôi tàu đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, từ 25/4 đến 5/5 ngành đường sắt sẽ tăng cường một số chuyến tàu để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Theo đó, sẽ có 87 chuyến tàu với gần hơn 43 ngàn chỗ được tăng cường ở các chặng giữa ga Sài Gòn đến một số điểm du lịch như Phan Thiết, Nha Trang...và một số tuyến có nhu cầu đi lại cao như Sài Gòn - Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Nha Trang đến Thừa Thiên Huế…

Tùy tình hình thực tế, công ty sẽ bố trí thêm một số đoàn tàu để phục vụ người dân. Hành khách có nhu cầu mua vé có thể vào các website dsvn.vn hoặc vetau.com.vn, tại các nhà ga, đại lý của ngành đường sắt…

Người dân ùn ùn rời thành phố đi trốn nóng, tàu xe căng thẳng - 5
Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay, người dân được nghỉ 5 ngày nên dự báo lượng hành khách đi về quê hoặc du lịch sẽ tăng cao, chủ yếu là các tuyến từ TPHCM đi các tỉnh từ Quảng Ngãi trở vào, Tây Nguyên, các điểm du lịch như Nha Trang, Phan Thiết…

Từ bến xe Miền Đông, các tuyến đường dẫn vào bến xe, người xe ra vào liên tục. Nhiều lúc, dòng xe từ cầu Bình Triều đổ vào bến xe xung đột với dòng xe từ Hàng Xanh đi trên Quốc lộ 13 rẻ vào bến xe khiến cho giao thông ở khu vực trước cổng bến xe trên đường Đinh Bộ Lĩnh có ùn ứ cục bộ.

Người dân ùn ùn rời thành phố đi trốn nóng, tàu xe căng thẳng - 6
Đặc biệt, hoạt động rầm rộ của bến xe dù tự phát ở đối diện bến xe miền Đông cũng làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Nhiều người đi taxi, grab, xe ôm…phải xuống xe để chạy hoặc đi bộ vào bến xe.
Người dân ùn ùn rời thành phố đi trốn nóng, tàu xe căng thẳng - 7
Bên trong bến, các dãy nhà chờ chất kín hành khách, đa phần là những hành khách đã mua vé trước và ra bến chờ đến giờ lên xe.

Thanh Tâm, sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên đang chờ đến giờ lên xe về Quảng Ngãi nói: “Hôm qua em tới đây là 6g30 để mua vé mà đi hết hàng vé vẫn không có vé. May sao có người nhường vé nên em mới có vé để về”.

Tại một số quầy vé đi các tỉnh như Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Đắc Lắc…cũng có rất đông hành khách đến hỏi mua vé. Nhiều người dù đã có gắng tìm mua một chiếc vé về quê nhưng sau nhiều giờ vẫn chưa có vé.

Chị Trần Thị Thoa, làm ở huyện Nhà Bè đang tìm vé về Đắc Lắc và anh Huỳnh Công Sứ, tìm mua vé về Nha Trang nói: “Mình đi mua vé về Đắc Min nhưng không có vé, đi một số quầy mà không có, hết vé rồi. Mình đi trước một ngày, sợ ngày mai khó có vé mà ra ngoài cũng hết, ví dụ như Hoàng Long chỉ còn có vé nằm vào buổi tối. Em đi Nha Trang mà chưa có vé. Xác định là từ đây đến chiều nếu có vé nào đi vé đó thôi”.

Đại diện bến xe cho biết, hôm nay lượng khách qua bến chỉ khoảng 25 – 30 ngàn khách và cao điểm sẽ rơi vào ngày 28/4 với khoảng 48 ngàn lượt khách. Bến xe cũng đã lên mọi phương án để sẵn sàng phục vụ hành khách trong mọi tình huống.

Còn ông Nguyễn Minh Tiến, Trưởng phòng điều hành, Bến xe miền Tây cho biết, dự kiến ngày 27/4 sẽ đạt 55 ngàn lượt khách. Cao điểm phục vụ dịp lễ sẽ là ngày mai với dự báo lượng khách qua bến có thể đạt từ 62 – 65 ngàn lượt khách, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Bến cũng đã chuẩn bị đầy đủ phù hiệu xe, dự trù 50 xe buýt để đảm bảo giải tỏa hành khách khi tăng cao. Công tác an ninh trật tự trong bến và các tuyến đường trước bến xe được chú trọng.

Tuy nhiên, điều mà bến xe miền Tây lo ngại là tình hình ùn tắc giao thông ở các tuyến đường về miền Tây và từ miền Tây lên bến xe sẽ dẫn đến chậm chuyến, ảnh hưởng đến tình hình phục vụ chung. 

Bến phà Cát Lái vẫn chỉ sử dụng 5 phà để phục vụ và có thể tăng lên 6 phà. Lượng khách qua phà dự kiến đạt khoảng 70 – 75 ngàn lượt và bến phà sẽ sự dụng toàn bộ 7 bến phà để phục vụ hành khách trong ngày cao điểm. Cao điểm phục vụ khách sẽ là ngày 30/4 và 1/5, đông đúc ở chiều từ Đồng Nai về TPHCM với dự báo lượng khách có thể đạt gần 100 ngàn lượt.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, phụ trách bến phà Cát Lái, hiện bến phà vẫn đang làm thủ tục xin điều chuyển thêm 2 phà tải trọng 200 tấn từ phà Vàm Cống về để phục vụ tốt hơn hành khách trong các dịp lễ.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn khuyến cáo là hành khách chấp hành tốt phân luồng, tránh đi ngược xảy ra ùn, gia đình có trẻ nhỏ nên chọn các khung giờ phù hợp… “Gia đình có các trẻ em đi thì cũng ảnh hưởng nhiều. Khuyến cáo các bạn trẻ thì đi sớm hơn, về muộn hơn vì bến phà hoạt động 24/24. Gia đình có trẻ em thì tránh khung giờ 8 – 10g và 16g – 18g30 vì không thể nào tránh khỏi ùn tắc”, ông Tuấn cho biết.

Để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc, các lực lượng như cảnh sát giao thông thanh tra Sở Giao thông vận tải cũng đã tăng cường lực lượng, mở cao điểm phục vụ người dân.

Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến đường xung quanh bến xe, các cửa ngõ của thành phố.

Ông Phạm Lê Lâm, Phó đội trưởng Đội tham mưu, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM  phát biểu: “Thanh tra Sở phối hợp với các bến xe tuyên truyền các chủ phương tiện, lái xe chấp hành đúng các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật của xe và của tài xế trước khi xuất bến. Ngoài tăng cường thanh kiểm tra ở bến xe thì các địa điểm khác thường xuyên có hoạt động đón trả khách phức tạp hay vi phạm thì sẽ phối hợp với CSGT để tăng cường xử lý theo thẩm quyền”.

Thời tiết dịp lễ năm nay tiếp tục nắng nóng kéo dài thì sẽ gây bất lợi cho người dân nên các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo hành khách nên chọn lộ trình phương tiện đi lại phù hợp, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Thanh Mai

MỚI NHẤT
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban Lễ tang Đại tướng Lê Đức Anh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban Lễ tang Đại tướng Lê Đức Anh

(Dân trí) - Tang lễ Đại tướng Lê Đức Anh - nguyên Chủ tịch nước, được tổ chức với nghi thức Quốc tang, diễn ra trong 2 ngày 3-4/5/2019. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban Lễ tang.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 07:21

16 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ lễ
16 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ lễ

(Dân trí) - Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết, trong ngày 27/4, toàn quốc xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 16 người, bị thương 15 người, đều là tai nạn giao thông đường bộ. So với ngày nghỉ lễ cùng kỳ năm 2018, tai nạn giao thông tăng 4 vụ, tăng 4 người chết, tăng 8 người bị thương.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 07:20

Thủ tướng dự Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo tại Diễn đàn BRI 2
Thủ tướng dự Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo tại Diễn đàn BRI 2

Sáng 27/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên thứ nhất Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo tại Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ 2.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 06:19

Đồng cỏ, kho rơm bốc cháy dữ dội
Đồng cỏ, kho rơm bốc cháy dữ dội

(Dân trí) - Đêm 26/4 và sáng 27/4, cảnh sát PCCC Tây Ninh đã phải huy động tổng lực để dập lửa ở 1 đám cháy đồng cỏ sát rừng và 1 kho chứa rơm khổng lồ. Cảnh sát PCCC khuyến cáo người dân cẩn thận củi lửa vì những ngày nắng nóng như hiện nay rất dễ phát sinh hoả hoạn.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 05:44

Hàng loạt công nhân ngất xỉu vì rò rỉ khí gas
Hàng loạt công nhân ngất xỉu vì rò rỉ khí gas

(Dân trí) - Một nhóm công nhân đang làm việc tại doanh nghiệp thuỷ sản (KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy TP Cần Thơ) thì xảy ra rò rỉ khí gas khiến hàng loạt người ngất xỉu phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 05:41

Dừng đèn đỏ, xe bán tải bị hất tung khỏi đường vì container tông thẳng phía sau
Dừng đèn đỏ, xe bán tải bị hất tung khỏi đường vì container tông thẳng phía sau

(Dân trí) - 16h chiều, 27/4, hàng loạt ô tô đang dừng đèn đỏ tại một ngã tư trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã bất ngờ bị một xe đầu kéo đâm mạnh từ phía sau.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 05:34

Vụ 300 xác thai nhi chôn tại bãi rác: Bệnh viện sản xử lý nhiều vụ phá thai
Vụ 300 xác thai nhi chôn tại bãi rác: Bệnh viện sản xử lý nhiều vụ phá thai

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 7 năm xử lý rác phát hiện 300 xác thai nhi, lãnh đạo Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi Cà Mau vừa có báo cáo về việc xử lý các trường hợp thai lưu và trẻ sơ sinh tử vong bị bỏ rơi tại bệnh viện.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 04:40

Huy động hàng trăm cán bộ chữa cháy rừng đặc dụng Đèo Cả
Huy động hàng trăm cán bộ chữa cháy rừng đặc dụng Đèo Cả

(Dân trí) - Đến trưa ngày 27/4, lực lượng chức năng mới khống chế thành công đám cháy tại khu vực rừng đặc dụng Đèo Cả (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên). Theo thống kê sơ bộ, diện tích rừng bị cháy khoảng 6ha.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 04:25

Chuyện người phụ nữ 2 lần được phong tặng danh hiệu anh hùng
Chuyện người phụ nữ 2 lần được phong tặng danh hiệu anh hùng

(Dân trí) - Ở Ngã Năm (Sóc Trăng) có một người phụ nữ 2 lần được phong tặng danh hiệu cao quý là Anh hùng lực lượng vũ trang và Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Người dân địa phương thường gọi bà là má Tám.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 03:43

Người dân vạ vật chờ xe khách về quê nghỉ lễ
Người dân vạ vật chờ xe khách về quê nghỉ lễ

(Dân trí) - Đã sang ngày đầu tiên trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, rất đông người dân vẫn phải vạ vật, mệt mỏi chờ đợi ở các bến xe Hà Nội để có phương tiện về quê.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 02:37

Lốc xoáy “thổi” bay mái nhà, 2 mẹ con thương vong
Lốc xoáy “thổi” bay mái nhà, 2 mẹ con thương vong

(Dân trí) - Một trận lốc xoáy vừa xảy ra trên địa bàn xã Nga Tân, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) “thổi” bay mái hiên căn nhà, đè lên phòng ngủ khiến 1 người chết và 1 người khác bị thương.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 02:27

Hình ảnh, hiện vật đặc biệt của dân công hỏa tuyến trong chiến dịch Điện Biên Phủ
Hình ảnh, hiện vật đặc biệt của dân công hỏa tuyến trong chiến dịch Điện Biên Phủ

(Dân trí) - Gần 300 hình ảnh, hiện vật tiêu biểu phản ánh những đóng góp to lớn của lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia công tác hậu cần, phục vụ bộ đội chiến đấu làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" được trưng bày trong một triễn lãm đang diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Hà Nội).

Thứ bảy, 27/04/2019 - 02:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Vượt sóng giữa đêm, cứu 7 ngư dân kiệt quệ sau 5 ngày trôi dạt trên biển
Vượt sóng giữa đêm, cứu 7 ngư dân kiệt quệ sau 5 ngày trôi dạt trên biển

(Dân trí) - 10h30 ngày 27/4, tàu SAR 274 đưa 7 thuyền viên gặp nạn cùng tàu ĐNa 91087 TS về đến Đà Nẵng an toàn...

Thứ bảy, 27/04/2019 - 02:01

Bắt quả tang nhân viên bến phà Gót gian lận, quay vòng vé
Bắt quả tang nhân viên bến phà Gót gian lận, quay vòng vé

(Dân trí) - Bất ngờ kiểm tra, cơ quan công an phát hiện một số nhân viên bến phà Gót -Cái Viềng ( huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) có dấu hiệu không xé vé mà giữ vé lại rồi bán quay vòng cho khách đi phà kế tiếp.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 01:51

Cạn nước mắt đám tang 3 nạn nhân bị sát hại trong căn nhà ven sông
Cạn nước mắt đám tang 3 nạn nhân bị sát hại trong căn nhà ven sông

(Dân trí) - Ba chiếc xe tang lặng lẽ lăn bánh trong nỗi đau tột cùng của người thân. Xen lẫn đó là sự căm phẫn hung thủ đã ra tàn nhẫn cướp đi sinh mạng 3 con người, trong đó có nạn nhân là cháu bé mới 8 tuổi.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 12:26

Vợ cựu Viện Phó sàm sỡ bé gái đề nghị điều tra việc gia đình bị làm nhục
Vợ cựu Viện Phó sàm sỡ bé gái đề nghị điều tra việc gia đình bị làm nhục

(Dân trí) - Bà Trần Thị Thanh Tân - vợ ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng, người bị khởi tố vì hành vi dâm ô đối với bé gái trong thang máy ở Quận 4, TPHCM) vừa gửi đơn đến Công an quận Hải Châu đề nghị điều tra về việc gia đình bị làm nhục.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 12:17

Tai nạn liên hoàn giữa 4 xe ô tô, giao thông bị tê liệt nhiều giờ
Tai nạn liên hoàn giữa 4 xe ô tô, giao thông bị tê liệt nhiều giờ

(Dân trí) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An cho biết, rạng sáng ngày 27/4, trên tuyến đường tránh TP.Vinh (Nghệ An), đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 xe ô tô tông nhau khiến giao thông tê liệt nhiều giờ.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 12:10

Cứu sống 7 người bị lật xuồng trên biển Cửa Lò
Cứu sống 7 người bị lật xuồng trên biển Cửa Lò

(Dân trí) - Hải đội 2 Biên phòng Nghệ An (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An) cho biết, đêm qua, 26/4, có một chiếc xuồng chở khách đã bị gặp nạn trên vùng biển Cửa Lò và 7 người được cứu sống.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 09:47

"Không hình dung được số 300 thai nhi chôn trong nhà máy rác Cà Mau"
"Không hình dung được số 300 thai nhi chôn trong nhà máy rác Cà Mau"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhà máy rác Cà Mau trong 7 năm phát hiện 300 xác thai nhi lẫn trong rác, trong cuộc họp báo nóng chiều ngày 26/4, Quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Dũng nói không hình dung được con số 300 xác hài nhi trong 7 năm như báo cáo.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 09:44

Nắng nóng bất thường, 20 điểm cháy rừng phát sinh 1 ngày
Nắng nóng bất thường, 20 điểm cháy rừng phát sinh 1 ngày

(Dân trí) - Hơn 1 tuần qua, nắng nóng liên tục hoành hành dẫn đến nguy cơ cháy rừng rất cao ở nhiều nơi, nhất là các tỉnh ở khu vực Tây Bắc. Nắng nóng bất thường làm đảo lộn quy luật phòng chống cháy rừng hàng năm. Cá biệt, có địa phương trong 1 ngày phát sinh đến 20 điểm cháy rừng.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 09:09

Tiệm dán đề can cháy rụi trong đêm sau tiếng nổ lớn
Tiệm dán đề can cháy rụi trong đêm sau tiếng nổ lớn

(Dân trí) - Vụ hoả hoạn xảy ra vào đêm 26/4, tại tiệm dán đề can trên đường Thủ Khoa Huân (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương). Cửa tiệm rộng khoảng 100 m2 cùng nhiều đồ dùng, vật liệu đã bị thiêu rụi, hư hỏng.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 08:45

Vụ gian lận điểm thi: Xác minh phản ánh dấu hiệu đưa, nhận hối lộ
Vụ gian lận điểm thi: Xác minh phản ánh dấu hiệu đưa, nhận hối lộ

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh việc gian lận điểm thi thể hiện dấu hiệu hành vi đưa hối lộ, nhận hối lộ.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 06:36

Thủ tướng chỉ đạo mở cao điểm trấn áp tội phạm liên quan đến tín dụng đen
Thủ tướng chỉ đạo mở cao điểm trấn áp tội phạm liên quan đến tín dụng đen

(Dân trí) - Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc và trên không gian mạng để đấu tranh quyết liệt các loại tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 12:06

Dự án nghìn tỷ khai tử được đấu giá hơn 205 tỷ đồng
Dự án nghìn tỷ khai tử được đấu giá hơn 205 tỷ đồng

(Dân trí) - Dự án Nhà máy gang thép Vạn Lợi có mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng, triển khai được vài năm với số tiền đã đầu tư gần 1000 tỷ đồng thì khai tử và bỏ hoang. Dự án chính thức tuyên bố phá sản và vừa được đem ra đấu giá với số tiền hơn 205 tỷ đồng.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 11:12