1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Tuyên Quang:

Người dân lũ lượt kéo đến “bắt đền” cây xăng

(Dân trí) - Ông Ngô Tiến Hà, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang, cho biết, cơ quan chức năng vừa tiến hành lập biên bản và niêm phong để kiểm tra đối với cửa hàng xăng dầu Tân Trào (Doanh nghiệp tư nhân Quang Sơn) tại xã Tân Trào, Sơn Dương (Tuyên Quang).

 

Hàng trăm người dân đã mang xe máy đến bắt đền cây xăng vì cho rằng cây xăng bán xăng không đảm bảo chất lượng

Nhiều ngày nay, rất đông người dân tại xã Tân Trào lũ lượt dắt xe máy đến cửa hàng kinh doanh xăng dầu Tân Trào để yêu cầu thay xăng mới. Nguyên nhân được cho rằng, sau khi bơm mua xăng tại đây, xe máy của họ đã gặp sự cố, không thể vận hành được.

Theo ghi nhận của Dân trí, chỉ trong chiều ngày 29/7, đã có gần trăm người dắt xe máy hoặc nhờ một xe khác đẩy đến cửa hàng xăng dầu Tân Trào để bắt đền. Trong số đó, có những người đã đổ xăng từ cuối tuần trước, cũng có người mới mua tại đây.

Đang trên đường dắt xe đến cây xăng Tân Trào, anh Phạm Văn T. người thôn Vĩnh Tân, xã Tân Trào (Sơn Dương) cho biết, mấy ngày trước anh có đến mua xăng tại cửa hàng xăng dầu Tân Trào. Tuy nhiên, sau khi đi về thì xe máy bất ngờ “dở chứng”, không nổ máy nữa. Do đó, anh dắt xe ra để bắt đền cửa hàng, yêu cầu rút xăng cũ ra và bơm lại.

xang2-d806e

Cùng cảnh ngộ với anh T., anh Nguyễn Văn H. người dân xã Tân Trào cho biết: "Hôm Chủ nhật tuần vừa rồi tôi có đến đây để bơm xăng. Sáng nay, khi đang đi trên đường đi làm thì xe có hiện tượng hết xăng rồi đột ngột chết máy giữa đường". Theo anh H., trước đó xe máy của anh vẫn lưu thông bình thường, sau khi xe gặp sự cố, anh đã dắt xe ra trình bày với nhân viên cửa hàng.

“Ra đến cửa hàng tôi mới biết có rất nhiều người gặp tình trạng tương tự như mình sau khi mua xăng ở đây. Chỉ tính trong sáng nay, làng tôi đã có trên 20 người ra đây để “bắt đền”. Tại đây, xe máy của tôi đã được những nhân viên tháo và thay mới toàn bộ xăng trong bình, còn những xe nào chưa nổ thì được thay bộ phận đánh lửa mới.

xang-1616a

Trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Tiến Hà, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang xác nhận đã kiểm tra thông tin và xác định có hiện tượng người dân phản ánh xe máy gặp trục trặc sau khi đổ xăng tại đây. Về phía đơn vị kinh doanh cũng đã có biện pháp khắc phục tạm thời cho bà con sau khi xảy ra sự việc.

“Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, ngày 29/7, chúng tôi đã thành lập đoàn công tác gồm lực lượng quản lí thị trường phối hợp với sở KHCN tỉnh Tuyên Quang xuống kiểm tra, xác minh và tiến hành lấy mẫu để xử lí theo trình tự. Nhiều người dân cho rằng trong xăng có nước, nhưng nguyên nhân hiện vẫn chưa thể kết luận được, cần phải chờ kết quả lấy mẫu kiểm tra, xét nghiệm của Sở KHCN.”

“Trước mắt chúng tôi sẽ cho đình chỉ hoạt động cây xăng, niêm phong để kiểm tra nguồn gốc, chất lượng xăng dầu theo quy định, trình tự kiểm tra nguồn gốc hàng hóa.” Ông Hà cho biết.

xang1-715c4

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trong ngày 30/7, cửa hàng xăng dầu Tân Trào vẫn tiếp tục mở cửa bán hàng bình thường. Lý giải về việc này, ông Hà cho biết, cửa hàng xăng dầu Tân Trào có ba bồn chứa xăng, hiện cơ quan chức năng đã kiêm phong đối với cây và bồn chứa xăng mà người dân thắc mắc và cho rằng có chứa nước. Còn hai cây khác vẫn được bán để phục vụ nhu cầu của người dân.

Trao đổi với PV Dân trí, chủ cửa hàng kinh doanh xăng dầu Tân Trào khẳng định toàn bộ hàng hóa của cửa hàng đều đảm bảo chất lượng. Cửa hàng sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết, làm rõ.

“Đối với toàn bộ những xe máy cho rằng bị lỗi sau khi đổ xăng tại cửa hàng, chúng tôi đã bơm lại cho khách hàng một bình xăng và thay hệ thống đánh lửa mới. Xăng chúng tôi được nhập từ Công ty xăng dầu Tuyên Quang, đáng lẽ Công ty này phải có trách nhiệm khắc phục trước cho bà con”, chủ cửa hàng cho biết.

Q. Cường - X. Thái