Nghệ An:

Người đàn bà tội nghiệp bị bỏ rơi trước Trung tâm công tác xã hội

(Dân trí) - Một người phụ nữ 65 tuổi đã bị bỏ rơi trước sảnh Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An. Hiện sức khỏe của bà này đang rất yếu.

Bà Minh đang được chăm sóc tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh.
Bà Minh đang được chăm sóc tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh.

Chiều 27/10/2014, ông Lê Trung Thực - Giám đốc Trung tâm nhân đạo Đô Lương - cho PV Dân trí biết, hiện có một cụ bà nghi bị người thân chối bỏ, được phát hiện nằm ở sảnh Trung tâm công tác xã hội tỉnh (cơ sở 2, xã Hưng Lộc, TP Vinh) vào lúc 14h ngày 26/10.
 
Tình trạng sức khỏe của người phụ nữ này yếu, có biểu hiện trầm cảm. Ngay sau đó, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An đã mời chính quyền địa phương đến giải quyết.
 
Qua tìm hiểu trong giấy tờ người đàn bà này mang theo, bà này tên Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1949, ở Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Ngoài ra có một số giấy tờ cho biết bà bị bệnh đau đầu, thiếu máu cơ tim, đã được khám bệnh tại Bệnh viện Quân khu 4, ngày ra viện 23/10/2014. 
 
Tài sản mà bà Minh mang bên người là một chiếc điện thoại Nokia 1280, 50.000 đồng tiền mặt, một ít quần áo, giấy tờ khám bệnh và một ít thuốc chữa bệnh.

Theo cán bộ Trung tâm, bà Minh bị đau khớp, chân tay sưng vù, 
Theo cán bộ Trung tâm, bà Minh bị đau khớp, chân tay sưng vù, bị đau đầu, thiếu máu cơ tim.

Chị Nguyễn Thị Hà, cán bộ Trung tâm cho biết thêm, bà cụ không thể di chuyển và vệ sinh cá nhân, lúc mới đến bà bị sốc nên tâm lí không ổn định. “Khi tôi tắm rửa cho bà thì phát hiện cổ tay, cổ chân tím tái, các khớp xương thì sưng phù. Qua “điều tra” sơ bộ, tôi thấy bà Minh có dấu hiệu bị hoảng loạn tinh thần”, chị Hà cho biết.

Chị Hà cũng cho biết thêm, bà Minh cho biết bà có người con nuôi tên là Tùng. Chị Hà lấy tư cách là một người quen gọi điện cho người con nuôi này, vờ hỏi thăm bà Minh thì người này nói bà Minh đang nằm ở nhà (?).

Thấy có điều bất thường, chị Hà tiếp tục dùng một số điện thoại khác điện lại cho anh Tùng và nói rằng bà Minh đã được người nào đó đưa đến đặt nằm tại sảnh của Trung tâm. Lúc này anh Tùng chối quanh co: "Tôi không liên quan. Bà Minh nhận tôi làm con nuôi, chứ tôi không nhận bà…". Bản thân bà Minh cho biết anh Tùng được bà nhận nuôi dưỡng từ thuở bé.

Chị Hà cho biết thêm, Trung tâm đã mời xóm trưởng xóm 12, xã Hưng Lộc đến chứng kiến vụ việc, lập biên bản. “Hiện sức khỏe bà Minh rất yếu, không thể đi lại được, mọi sinh hoạt cá nhân chúng tôi đều đảm nhận làm tất thảy. Chúng tôi mong gia đình, người thân bà Minh liên lạc và trực tiếp đến Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An để có thể chăm sóc bà lúc tuổi cao sức yếu này”, chị Hà nói thêm.

Cảnh Huệ - Nguyễn Duy