Ngư dân Kiên Giang liên tục vớt được số lượng lớn ma túy trôi trên biển

(Dân trí) - Ngày 24/12, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Kiên Giang) đã ra huyện đảo Kiên Hải để tiếp nhận một lượng lớn ma túy do ngư dân vớt được những ngày qua.

Thông tin từ huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) cho biết, trước đó khoảng 15h đến 16h ngày 22/12, người dân trên địa bàn xã An Sơn, huyện Kiên Hải trong quá trình đánh bắt cá đã phát hiện và vớt được nhiều gói màu vàng in hình 2 con cá và chữ nước ngoài (mỗi gói nặng 1kg).

Người dân đã trình báo cho lực lượng công an xã tiếp nhận xử lý. Sau khi tiếp nhận, cơ quan chức năng phối hợp xác minh, bước đầu xác định đây là ma túy với số lượng 11kg (tổng cộng có 11 gói nhỏ).

Ngư dân Kiên Giang liên tục vớt được số lượng lớn ma túy trôi trên biển - 1

Một trong những túi ma túy ngư dân Kiên Giang vớt được trên biển

Trước đó tại khu vực Hòn Từ (xã Thổ Châu), lực lượng của đơn vị Trung đoàn 152 đóng quân và người dân trên đảo cũng đã 2 lần vớt được 37kg ma túy trôi dạt vào bờ.

Ngày 18/12, anh L.H.T (sinh năm 1993) thường trú xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc trong quá trình đánh lưới ở khu vực Bãi Dong cũng phát hiện 2 bịch ma túy (nặng 1kg) trôi nổi trên biển. Anh T. đã trình báo sự việc cho Công an xã Thổ Châu xử lý.

Hiện số tất cả số lượng ma túy trên đang được các lực lượng lượng chức năng điều tra làm rõ, truy tìm nguồn gốc.