Thứ ba, 06/12/2016 - 07:18

Sóc Trăng:

Nghi vấn công an kéo lê người say rượu: Phạt hành chính 2 thanh niên say rượu

Dân trí

Liên quan đến nghi vấn công an kéo lê thanh niên say rượu ngoài đường, chiều ngày 5/12, tại thị trấn An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), cơ quan chức năng địa phương đã tổ chức buổi họp xử phạt hành chính 2 thanh niên Phạm Văn Trường và Phạm Văn Đức.

Tại buổi họp, Thiếu tá Lê Minh Vũ (điều tra viên Công an huyện Kế Sách) thông tin: Vào khoảng 18h ngày 19/11, công an nhận tin báo của người dân về việc Phạm Văn Đức (SN 1993) và Phạm Văn Trường (SN 1990), cùng ngụ tại xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, đến nhậu tại quán 60K (thị trấn An Lạc Thôn) rồi đập phá tài sản trong quán. Quậy xong, cả 2 lên xe đến quán nước Quân ở cùng thị trấn kêu nước uống. Khi tính tiền, thấy chủ quán ra chậm, Đức gạt mấy chiếc ly trên bàn xuống đất cho vỡ. Sau đó, Đức vào quán lấy cây cơ bi-a bẻ gãy làm 2, chia cho Trường một khúc, rồi đập phá bàn ghế, ly uống nước, đồng thời cầm dao rượt chém khách đang ngồi trong quán khiến nhiều người phải bỏ chạy.

Cũng theo thông tin từ Thiếu tá Vũ, sau khi quậy tưng bừng, cả 2 chạy xe ra đường chặn các xe đang lưu thông. Đức dùng khúc cơ bi-a đập vào một xe khách và dùng đá ném vào một tiệm sửa xe đối diện quán Quân. Khi lực lượng công an, bảo vệ dân phố đến ngăn cản, cả 2 thanh niên có hành vi chống đối, có lời nói thách thức nên lực lượng làm nhiệm vụ khống chế đưa cả 2 về trụ sở Công an thị trấn An Lạc Thôn.

Qua quá trình làm việc, Đức thừa nhận hành vi sai trái của mình, còn Trường do sử dụng ma túy đá và quá say nên không nhớ hành vi của mình.

Sau khi xảy ra vụ việc, ngày 20/11, Công an huyện Kế Sách đã mời Trường thử test chất ma túy, kết quả dương tính với ma túy đá, nên lập hồ sơ riêng để xử lý. Còn gia đình của Đức đã gặp chủ quán Quân và chủ quán 60K bồi thường giá trị tài sản bị hư hỏng và được 2 chủ quán làm đơn bãi nại.

Phạm Văn Trường nhận quyết định xử phạt.
Phạm Văn Trường nhận quyết định xử phạt.

Phát biểu tại buổi họp, Trường và Đức thừa nhận hành vi sai trái của mình, mong được mọi người tha lỗi và hứa sẽ cố gắng sửa chữa, không tái phạm.

Sau khi phân tích hành vi sai phạm của Đức và Trường, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính mỗi người 750.000 đồng.

Phạm Văn Đức nhận quyết định xử phạt.
Phạm Văn Đức nhận quyết định xử phạt.

Như Dân trí đã phản ánh, tối 19/11, Phạm Văn Trường cùng em họ là Phạm Văn Đức đến quán 60K ở ấp An Ninh 2 (thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) để nhậu. Uống được vài chai bia, cả 2 thay nhau đập phá tài sản rồi bỏ đi.

Người đi đường phát hiện vụ việc nên điện báo công an sở tại. Vài phút sau, khi Đức chở Trường đến đường Nam Sông Hậu thì bị Công an thị trấn An Lạc Thôn kiểm tra giấy tờ. Trong lúc 2 bên lời qua tiếng lại, Trường lớn tiếng chửi thề và Đức thách thức công an đánh mình.

Sau lời thách thức của Đức, một người làm nhiệm vụ lao đến khống chế thanh niên này. Những đồng nghiệp xung quanh cũng hỗ trợ đè Đức xuống đường để còng tay.

Hình ảnh do người dân đưa lên mạng xã hội cho thấy, Trường đã có rượu, lại chống cự quyết liệt nên lực lượng làm nhiệm vụ khống chế đưa Trường về trụ sở Công an thị trấn, nhưng Trường ghì lại nên lực lượng chức năng phải giữ chặt tay Trường. Nhiều người cho rằng công an đã kéo lê Trường trên đường.

C.X.L.

Đáng quan tâm
Mới nhất