1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Nghi bắt cóc trẻ em, người đàn ông bị dân bao vây

(Dân trí) - Thấy một người đàn ông lạ mặt tiếp cận cháu bé khoảng 4 tuổi, có biểu hiện bất thường, người dân đã hô hoán nhau đuổi theo, đồng thời báo cáo lên Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin ban đầu được biết, vào sáng ngày 26/5, nhiều người dân xã Công Liêm, huyện Nông Cống nghi ngờ người đàn ông lạ mặt có biểu hiện bắt cóc trẻ em nên đã đuổi theo và bao vây, đồng thời báo cáo lên Công an xã Công Liêm.


Người đàn ông lạ mặt (áo đen) nghi bắt cóc trẻ em được Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống đưa về trụ sở làm việc.

Người đàn ông lạ mặt (áo đen) nghi bắt cóc trẻ em được Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống đưa về trụ sở làm việc.

Sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hồ Huy Chính - Trưởng công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống xác nhận: “Một người có biểu hiện về mặt thần kinh, từ Cầu Quan đạp xe đến xã Công Liêm, huyện Nông Cống. Khi đến xã Công Liêm, thấy một cháu bé khoảng 4 tuổi đang đi chợ Trầu cùng bà, người này nói chuyện và xin người bà cho bế cháu bé. Tuy nhiên, người bà không cho bế. Sau đó, người này có mua cho cháu bé một gói nổ (bỏng) nhưng bà cháu bé không nhận. Sau đó hai bà cháu đi về”.

Một số người nghĩ rằng người đàn ông này có dấu hiệu bắt cóc trẻ em nên đuổi theo.

“Từ sáng đến giờ dân vây kín để hỏi thông tin nhưng thực tế, qua xác minh của anh em và trực tiếp gọi điện cho Trưởng công an xã Trung Chính, huyện Nông Cống nơi người đàn ông cư trú thì người này có biểu hiện về mặt thần kinh chứ không phải bắt cóc trẻ em”, ông Chính khẳng định.

Người đàn ông này được xác định có biểu hiện về mặt thần kinh (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông này được xác định có biểu hiện về mặt thần kinh (Ảnh cắt từ clip)

Qua xác minh của Công an xã Công Liêm, người đàn ông có tên là L.V.H (SN 1978), ở xã Trung Chính, huyện Nông Cống. Khi người dân hô có người bắt cóc trẻ em, H. sợ quá bỏ chạy, khiến người dân càng nghi ngờ và tổ chức đuổi theo bắt lại. Người dân báo lên chính quyền địa phương, ngay lập tức, lực lượng Công an xã Công Liêm đã có mặt và đưa người này về trụ sở làm việc.

Hiện, anh L.V.H đã được bàn giao lên Công an huyện Nông Cống để trả về địa phương.

Trần Lê