Cao Bằng

“Nghẹt thở” trong ngày đầu xuân tại Khu du lịch Thác Bản Giốc

(Dân trí) - Những ngày đầu xuân, đã có tới hàng chục nghìn lượt khách du lịch đến tham quan tại Khu du lịch thác Bản Giốc, các bãi gửi xe đều quá tải, nhân viên Khu du lịch phải “căng mình” phục vụ các “thượng đế”.

Từ sáng mồng 4 Tết, mọi ngả đường dẫn ra Khu du lịch Thác Bản Giốc, Trùng Khánh (Cao Bằng) đều tấp nập, đông đúc người qua lại. Đã có tới hàng nghìn người dân, du khách thập phương đến đây để du xuân, tham quan du lịch. Từng đoàn ô tô, xe máy nhộn nhịp đưa những đoàn khách đến với Khu du lịch nổi tiếng. Tại khu vực đường xuống chân thác Bản Giốc đã xảy ra tình trạng ách tắc nhẹ tại đây.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, các bãi gửi xe chính trong Khu du lịch đều trong tình trạng quá tải, do không đủ đáp ứng phục vụ du khách nên nhiều bãi gửi xe phụ được mở ra, có nhiều bãi xe phải mở xuống cả khu vực chân thác.

Đầu năm khách du lịch đến với Thác Bản Giốc tăng đột biến.
Đầu năm khách du lịch đến với Thác Bản Giốc tăng đột biến.
Đầu năm khách du lịch đến với Thác Bản Giốc tăng đột biến.

Càng về trưa, lượng người đổ dồn về đây ngày một đông. Phía dưới chân thác, dịch vụ ăn uống “tại chỗ”, chụp ảnh phục vụ du khách đều chật kín người người. Dịch vụ bè mảng đưa khách ra tham quan giữa dòng thác cũng không kém phần đông đúc, “được mùa”. Giá vé để lên bè ra tham quan giữa dòng thác là 50.000/ người. Còn giá để thuê một chiếc chiếu nghỉ ngơi sẽ là từ 20.000 – 30.000 đồng.

Theo những người bán hàng tại đây, chưa năm nào lượng khách đến với Thác Bản Giốc tăng một cách đột biến như năm nay. Do năm nay có sự kiến khánh thành ngôi chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, ngôi chùa đầu tiên tại nơi biên cương phía Bắc của Tổ quốc và Khu nghỉ dưỡng Bản Giốc – Sài Gòn resot đã thu hút một lượng rất lớn du khách đến đây.

Các bãi gửi xe đều chật kín.
Các bãi gửi xe đều chật kín.
Các bãi gửi xe đều chật kín.

Ngay từ đầu năm, những nhân viên tại Khu du lịch Thác Bản Giốc đều được huy động “căng mình” để phục vụ, bán vé cho du khách xuống tham quan.

Nằm trong Khu du lịch Thác Bản Giốc, cách Thác Bản Giốc khoảng hơn 1 cây số, trong ngày mồng 4 tết, động Ngườm ngao cũng thu hút một lượng lớn khách du lịch đến đây. Từng tốp khách nườm nượp kéo đến tham quan hang động nhũ đá tự nhiên lớn này.

Các bãi gửi xe đều chật kín.

Anh Nông Văn Hùng, một du khách cho biết: Khác với mọi năm, năm nay giao thông đến thác Bản Giốc Thuận lợi hơn rất nhiều. Tuyến xe Bus xuất phát từ TP Cao Bằng đến thác Bản Giốc được thông tuyến nên mọi người có thể đi lại dễ dàng hơn. Do đó, trong những ngày đầu năm này tôi tranh thủ đưa cả gia đình đến đây để tham quan, du lịch, chuẩn bị cho một năm làm việc đầy thử thách.

Chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc chủ quyền Quốc gia.
Chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc chủ quyền Quốc gia.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Nông Thị Tiên, Giám đốc điều hành Khu du lịch Thác Bản Giốc - Ngườm Ngao cho biết: Năm nay do điều kiện về hạ tầng giao thông được hoàn thiện, phương tiện giao thông được đầu tư để phục vụ nhân dân, do đó khách đến với Khu du lịch ngày một tăng cao. Điều đặc biệt là trong năm nay,  có nhiều hạng mục trong khu du lịch được hoàn thành nên lượng lớn khách đến với Khu du lịch đã tăng một cách đột biến. Trong năm 2014, lượng khách du lịch đến với Khu du lịch là khoảng trên 65.000 lượt. Chỉ tính trong ngày mồng 3 tết, đã có khoảng 3.500 lượt khách du lịch đến đây.

Xuân Thái - Quốc Cường