1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Nghệ An tưng bừng kỷ niệm 118 năm ngày sinh nhật Bác

(Dân trí) - Trong những ngày tháng Năm lịch sử này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã và đang có những hoạt động thiết thực để kỷ niệm 118 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2008) và Lễ hội Làng Sen.

Đây là sự kiện được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đặc biệt quan tâm, là dịp để người dân quê Bác thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với vị cha già kính yêu của dân tộc, người con ưu tú của quê hương Nghệ An.

 

Cùng với việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, năm nay huyện Nam Đàn đã xây dựng kế hoạch các hoạt động kỷ niệm 118 năm ngày sinh nhật Bác và Lễ hội Làng Sen khá sớm, với nội dung thiết thực mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc và tiết kiệm.

 

Nghệ An tưng bừng kỷ niệm 118 năm ngày sinh nhật Bác - 1

Đồng Chí Hoàng Xuân Lương, Phó bí thư tỉnh Uỷ Nghệ An đánh trống khai mạc buổi lễ mừng sinh nhật Bác.

 

Tối ngày 17/5, tại sân vận động Làng Sen, lễ kỷ niệm 118 năm ngày sinh nhật Bác đã long trọng diễn ra, đồng thời là buổi khai mạc Lễ hội Làng Sen lần thứ 26, tạo điều kiện cho du khách trong cả nước hướng về cội nguồn - nơi Bác Hồ sinh ra; tề tựu về đây dâng hương, tưởng nhớ công ơn của Người.

 

Nghệ An tưng bừng kỷ niệm 118 năm ngày sinh nhật Bác - 2

Cụ già này dù không đi được nhưng cũng cố gắng ngồi xe lăn, háo hức tới dự lễ mừng sinh nhật Bác.  

 

Hướng tới lễ kỷ niệm “60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948-11/6/2008), UBND tỉnh Nghệ An cũng đã triển khai nội dung: ôn lại truyền thống vẻ vang phong trào thi đua ái quốc qua các thời kỳ cách mạng của toàn Đảng, toàn dân gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong mọi lĩnh vực.

 

Hoạt động kỷ niệm còn có ý nghĩa tôn vinh, học tập những tấm gương, điển hình xuất sắc, tiêu biểu về sản xuất, nghiên cứu khoa học, học tập, lao động sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 

Bài và ảnh: Nguyễn Duy