Thứ sáu, 10/08/2018 - 14:00

Nghệ An: Hai ngày, 3 trẻ nhỏ chết đuối thương tâm

Dân trí Trong hai ngày 8/8 và 9/8 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra hai vụ đuối nước khiến 3 em nhỏ bị tử vong.

Một vụ đuối nước tại Đập Choạc, huyện Yên Thành (Nghệ An) khiến 3 chị em họ tử vong.
Một vụ đuối nước tại Đập Choạc, huyện Yên Thành (Nghệ An) khiến 3 chị em họ tử vong.

Ngày 9/8, ông Nguyễn Bá Toàn - Chủ tịch UBND xã Sơn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Danh tính được xác định là cháu Trần Kim Huy và Trần Kim Quân (đều SN 2015, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h trưa ngày 9/8, sau khi về nhà người thân để ăn giỗ, hai cháu cùng một số bạn trong xóm rủ nhau xuống kênh để tắm. Do kênh nước lớn, lại không biết bơi nên cả 2 bị dòng nước nhấn chìm.

Khi phát hiện thấy sự việc, các cháu nhỏ tri hô người lớn đến ứng cứu vớt hai cháu lên bờ sơ cứu và đưa đến cơ sở y tế nhưng cả hai đã tử vong.

Trước đó, vào khoảng 15h chiều nay 8/8, tại đập Eo Chim thuộc xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu cũng xảy ra vụ đuối nước khiến một em nhỏ tử vong.

Vào thời gian trên, cháu Trần Văn A. (SN 2011) đi với 1 bạn trai cùng tuổi hái sim trên núi. Hái xong, do trời nóng, hai cháu rủ nhau xuống đập tắm thì cháu A. bị nước cuốn trôi.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã đến thăm hỏi động viên đồng thời bàn giao thi thể các nạn nhân để gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Trong nhiều năm trở lại đây, năm nào trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng xảy ra các vụ trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước.

Nguyễn Tú