Ngày Tết, Bộ trưởng Thăng thăm nạn nhân TNGT

Bộ trưởng Đinh La Thăng đến thăm hỏi, động viên, tặng quà nạn nhân TNGT tại Bệnh viện Việt Đức.

Ngày Tết, Bộ trưởng Thăng thăm nạn nhân TNGT

Chiều mùng 2 Tết Ất Mùi (20/2), Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) nắm tình hình TNGT trong những ngày Tết vừa qua, đồng thời thăm hỏi các nạn nhân, người nhà của nạn nhân TNGT đang điều trị tại đây. Cùng đi có Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt.

Chia sẻ về những tổn thất mà không ai mong muốn trong những ngày Tết đến Xuân về, Bộ trưởng, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng trực tiếp trao những phần quà của Ủy ban ATGT Quốc gia tới các nạn nhân và gia đình. Bộ trưởng không quên căn dặn người nhà nạn nhân yên tâm điều trị, đồng thời khuyên nhủ người thân tự giác chấp hành pháp luật về ATGT để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, trung bình mỗi ngày Tết, bệnh viện có hơn 300 người trực, trong đó có hơn 50 bác sỹ và hơn 200 điều dưỡng. Bộ trưởng Đinh La Thăng cảm ơn sự tận tình, trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ đối với bệnh nhân, nạn nhân TNGT đang được điều trị tại đây, đồng thời chúc Tết, tặng quà tập thể các bác sỹ, điều dưỡng đang trực Tết tại bệnh viện.

Cũng thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho thấy, điều đáng mừng là số ca TNGT trong thời gian từ ngày 27 đến mùng 2 Tết năm nay giảm so với năm trước. Trong cuộc làm việc nhanh với lãnh đạo bệnh viện, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, từ thực tế nhiều trường hợp TNGT xảy ra chính do sự chủ quan, thiếu tự giác của nạn nhân TNGT, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tăng cường chỉ đạo thực hiện giải pháp tuyên truyền về ATGT, cũng như chỉ đạo lực lượng TTGT, CSGT kiên quyết ngăn chặn, xử lý các hành vi gây mất ATGT, xảy ra TNGT.

“Tôi thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT và người dân cảm ơn sự tận tình của ngành Y tế, trong đó có Bệnh viện Việt Đức. Chúc tập thể bệnh viện năm mới mạnh khỏe, kịp thời cứu chữa các bệnh nhân, đặc biệt là nạn nhân TNGT”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Trước đó, báo cáo với Bộ trưởng Đinh La Thăng, GS. TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, Bệnh viện Việt Đức được Bộ Y tế giao nhiệm vụ là đầu mối tiếp nhận cấp cứu TNGT ở Hà Nội, khu vực phía Bắc. Trong thời gian trên, bệnh viện tiếp nhận 279 ca cấp cứu TNGT, trong đó có 169 ca bị chấn thương sọ não. “Dịp Tết năm nay, số ca cấp cứu TNGT giảm hơn năm trước. Bệnh viện đã bố trí 2 đội cấp cứu tai nạn lưu động nhưng chưa có trường hợp nào phải huy động”, TS. Nguyễn Tiến Quyết cho biết.

Tuy nhiên, theo TS. Quyết, bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp nạn nhân bị TNGT do thiếu ý thức chấp hành Luật Giao thông. Ông Quyết phân tích, có tới 49 trường hợp bị chấn thương sọ não do đi xe máy không đội mũ bảo hiểm và có một số trường hợp đi xe máy chở 3 người.

Theo Huy Lộc

Báo Giao thông vận tải