Ngày buồn trên sông Hàn, mẹ cha khóc ngất gọi tên con

(Dân trí) - Suốt từ đêm qua đến chiều nay, người nhà 3 nạn nhân mất tích trong vụ lật tàu trên sông Hàn cứ khóc ngất, lịm đi rồi tỉnh lại, dõi theo lực lượng cứu hộ cứu nạn đang quần thảo trên sông Hàn.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Ngay tại cầu cảng sông Hàn, rất đông phóng viên các báo đài tập trung tại hiện trường nhưng rất ít người nỡ đến hỏi han, đề nghị những thân nhân đang đau thương trông ngóng người thân mất tích ngoài khơi kia chia sẻ, kể lể gì thêm.


Nỗi đau thương của cha mẹ, thân nhân hai cháu bé Trịnh Thị Phượng (7 tuổi) và Trịnh Huy Hoàng (4 tuổi) vẫn còn đang mất tích thật khó diễn đạt được bằng lời.

Nỗi đau thương của cha mẹ, thân nhân hai cháu bé Trịnh Thị Phượng (7 tuổi) và Trịnh Huy Hoàng (4 tuổi) vẫn còn đang mất tích thật khó diễn đạt được bằng lời.

Ngồi bệt ngay cầu cảng Sông Hàn giữa trời nắng chang chang đổ lửa, lòng người làm cha làm mẹ cũng đang bị nung chảy, héo hon. Những tiếng gào khóc gọi tên con không dứt. Bố mẹ hai cháu bé bị mất tích là anh Trịnh Tiến Dương và chị Đặng Thị Xuân (quê ở Bắc Kạn, đi cùng đoàn du khách từ Thái Nguyên đi Đà Nẵng) gần như không nói được nên lời nào trong nước mắt.

Anh Dương cứ gọi: "Con ơi, con ơi! Bố biết làm sao mà sống? Các con mau về với bố". Chị Xuân, mẹ các cháu thì lả đi trong buồn đau, tỉnh lại ngóng theo tàu thuyền ngoài sông gọi tên con.

Ngày buồn trên sông Hàn, mẹ cha khóc ngất gọi tên con - 3

Gia đinh nạn nhân túc trực ngày đêm ở hiện trường
Gia đinh nạn nhân túc trực ngày đêm ở hiện trường

Chị Nguyễn Thị Huyền, bác gái của hai cháu nhỏ bị mất tích kể lại trong nước mắt: “Các cháu đạt thành tích học sinh giỏi cuối năm nên gia đình thưởng cho các cháu chuyến đi du lịch nghỉ hè, khi năm học vừa kết thúc. Các cháu ngoan lắm, vậy mà... Tôi cảm kích tấm lòng của mọi người từ lãnh đạo chính quyền đến người dân đã hết sức giúp đỡ gia đình tìm kiếm các cháu từ suốt đêm qua. Tôi cũng khẩn cầu mọi người tiếp tục nỗ lực cứu giúp để tìm thấy các cháu tôi, để gia đình về quê”.

Theo chị Huyền cùng những người thoát nạn như gia đình anh Dũng từ Hà Nội vào Đà Nẵng, tàu xuất phát từ bến du thuyền ở sông Hàn, đoạn trước khách sạn Novetel trên đường Bạch Đằng, Đà Nẵng. Được chừng 5 phút, tàu nghiêng về phía bên phải. Nhiều người trên tàu lúc này bảo nhau đứng qua phía bên trái thuyền để giữ thăng bằng. Tuy nhiên, mọi chuyện xảy ra quá nhanh, tàu bị lật úp. May mắn có nhiều tàu thuyền đang ở gần đó cứu trợ nên phần lớn người trên thuyền bị nạn được cứu vớt, thoát nạn.

Như Dân trí đưa tin, lúc 20h45 tối 4/6, tàu Thảo Vân 2 số hiệu Dna 0016 đang chở du khách trên sông Hàn thì bị lật tàu ở đoạn giữa cầu quay Sông Hàn và cầu Rồng. Tàu này có sức chứa khoảng 28 người; và cũng chưa từng được cấp phép vận tải hành khách, chưa được cấp phép hoạt động du lịch trên sông Hàn.

Nhưng theo số liệu thống kê đến 12h ngày 5/6, có đến 56 người ở trên tàu lúc xảy ra sự cố. 53/56 người được cứu vớt; còn 3 nạn nhân mất tích từ đêm qua đến nay vẫn chưa được tìm thấy. Chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm thợ lặn cùng tàu thuyền của các lực lược công an, bộ đội biên phòng và các lực lượng chức năng liên quan khẩn trương tìm kiếm cứu nạn bằng mọi cách.

Danh sách 56 du khách và thuyền viên trên tàu gặp nạn

Đoàn đến từ Thái Nguyên gồm có 19 người, gồm:

Nguyễn Thành Tâm

Đặng Phương Thảo

Đặng Thị Hường

Đặng Gia Bảo

Đặng Anh Giáp

Đặng Thái Sơn

Đặng Thị Hợp

Đặng Văn Vương

Đinh Thị Thương

Đặng Duy Hưng

Nguyễn Thị Hồng Hà

Đặng Văn Hoàn

Nguyễn Thị Huyền

Đặng Kim Ly

Đặng Bảo Nam

Trịnh Tiến Dương

Đặng Thị Xuân

Trịnh Thị Phượng (vẫn đang mất tích)

Trịnh Huy Hoàng (vẫn đang mất tích)

Đà Nẵng có 2 người gồm:

Nguyễn Thị Phượng

Phạm Tuấn Đạt

Đoàn đến từ Đắc Lắc có 9 người, gồm:

Nguyễn Hữu Nghĩa

Nguyễn Lê Hiếu

Nguyễn Hữu Nhất

Lê Minh Thảo

Nguyễn Thượng Hải

Bành Trọng Thế

Anh Thái

Trần Ngọc Dũng

Lê Thị Hiếu

Đoàn đến từ Bình Định có 4 người, gồm:

Võ Thị Lê Hảo

Phạm Tấn Cường (vẫn đang mất tích)

Phạm Vũ Hoàng Phúc (đang ở BV)

Phạm Vũ Phúc Hậu (đang ở BV)

Đoàn đến từ Hà Nội, ở KS Furama Đà Nẵng có 8 người, gồm:

Lưu Chí Dũng

Bùi Thị Hằng

Lưu Chí Thắng

Nguyễn Lưu Bảo Hân (đang ở BV)

Lưu Phương Thủy (đang ở BV)

Lưu Chí Bình Nguyên

Lưu Vũ Ngân Giang

Nguyễn Ngọc Quý Phương

Đoàn Nam Định có 2 người, gồm:

Lưu Quỳnh Hoa

Đặng Quang Đạt

Đoàn đến từ Hà Nội ở KS Thời Đại có 5 người, gồm:

Trịnh Xuân Dương

Trần Thị Bích Hiền

Trịnh Thục Diễm Quỳnh

Trịnh Thục Mỹ Vân

Trần Bình Hiền

Đoàn khách nước ngoài đến từ Malaysia có 4 người, gồm:

Leow Kim Hin

Pong Kee Juat

Ding Swee Yoke

Ong Tah Fatt

Có 3 người nhà tàu Thảo Vân 2 gồm:

Đỗ Xuân Thông (nhân viên tàu)

Thương (nhân viên tàu)

Lê Công Chí (lái tàu)

K.Hiền - K.Hồng

Đọc thêm